An Gia bổ sung tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu 300 tỷ đồng

An Gia công bố kế hoạch bổ sung tài sản cho lô trái phiếu 300 tỷ đồng, gồm tài sản của Chủ tịch HĐQT công ty, ông Nguyễn Bá Sáng cùng người thân.

CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (mã chứng khoán: AGG) vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc sử dụng thêm các tài sản thuộc sở hữu và/hoặc bên thứ ba để bảo đảm cho nghĩ vụ liên quan đến lô trái phiếu AGGH2224003, phù hợp với tình hình thực tế tại từng thời điểm. 

HĐQT công ty cũng thông qua việc công ty ký kết, xác lập giao dịch với ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT công ty và các thành viên trong gia đình ông Sáng là bà Hồ Thị Nguyệt Anh (vợ), bà Nguyễn Quỳnh Giang (chị ruột) và ông Nguyễn Ngọc Tú (anh rể), qua đó sử dụng tài sản để đảm bảo cho nghĩa vụ đối với lô trái phiếu nói trên. 

Lô trái phiếu trên được phát hành vào tháng 5 năm nay với giá trị 300 tỷ đồng, lãi suất 11%/năm, kỳ hạn 24 tháng và đáo hạn vào ngày 12/5/2024. Báo cáo tài chính của An Gia cho biết, tài sản đảm bảo của lô trái phiếu trên là các quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất, thuộc sở hữu của công ty và các bên khác. 

Theo kế hoạch phát hành mà công ty công bố trước đó, lô trái phiếu này được đảm bảo bằng tài sản của ông Nguyễn Bá Ngọc, bà Vũ Thị Thơm, bố mẹ ruột của ông Sáng và CTCP Quản lý và Đầu tư Trường Giang, đơn vị do ông Sáng đồng thời giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. 

Cũng theo bản kế hoạch phát hành, An Gia cho biết sẽ sử dụng vốn huy động từ lô trái phiếu trên để hợp tác với công ty con là Công ty TNHH Western City (An Gia sở hữu 50% vốn điều lệ, tỷ lệ biểu quyết là 99,99%) để đầu tư phát triển dự án Khu Trung tâm thương mại dịch vụ và nhà ở tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP HCM (hay dự án Westgate), do Western City làm chủ đầu tư. 

Tại thời điểm cuối tháng 9, tồn kho tại dự án Westgate đạt 2.204 tỷ đồng, tăng 37% so với đầu năm và chiếm 60% trong tổng tồn kho của An Gia. 

Tag:
chọn
Sau 5 năm tái khởi động bởi Sovico, tổ hợp khách sạn sân golf Hoàng Đồng - Lạng Sơn hiện ra sao?
Năm 2021, tổ hợp khách sạn sân golf Hoàng Đồng được tái khởi động với nhà đầu tư mới là Tập đoàn Sovico. Lãnh đạo Lạng Sơn đánh giá, giai đoạn đầu tiếp nhận dự án nhà đầu tư đã có nhiều nỗ lực, tuy nhiên trong giai đoạn sau nhà đầu tư chưa chủ động phối hợp giải quyết các vướng mắc về thủ tục pháp lý làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án.