An Gia muốn huy động vốn ngoại 38 triệu USD

HĐQT An Gia vừa chấp thuận cho công ty vay ngắn hạn 10 triệu USD từ SCSB – OBB và vay tín dụng 10 triệu USD từ SCSB – Chi nhánh Đồng Nai. Ngoài ra, công ty tăng giá trị tối đa khoản vay từ Hatra PTE Limited 18 triệu USD, thay vì 15 triệu USD như kế hoạch cũ.

HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (mã chứng khoán: AGG) vừa chấp thuận việc công ty vay khoản vay ngắn hạn có giá trị lên đến 10 triệu USD, cung cấp bởi The Shanghai Commercial & Saving Bank, Ltd. – Offshore Banking Branch (SCSB – OBB).

Đồng thời, HĐQT cũng phê duyệt cho An Gia vay một khoản tín dụng có giá trị lên đến 10 triệu USD, cung cấp bởi Ngân hàng The Shanghai Commercial & Savings Bank, Ltd. – Chi nhánh Đồng Nai (SCSB - Đồng Nai) để phát hành thư tín dụng dự phòng cho An Gia có hạn mức lên đến 10 triệu USD để đảm bảo cho khoản tín dụng SCSB – OBB nói trên.

Bên cạnh đó, HĐQT chấp thuận nhận các biện pháp bảo đảm và các cam kết khác được cấp bởi Chủ tịch HĐQT công ty, ông Nguyễn Bá Sáng và CTCP Đầu Tư Bất Động Sản Lê Gia để bảo đảm cho các nghĩa vụ của An Gia phát sinh theo hoặc liên quan đến các văn kiện tín dụng về hai khoản vay trên, bao gồm nhưng không giới hạn bảo lãnh doanh nghiệp, bảo lãnh cá nhân, bảo lãnh chung và liên đới của doanh nghiệp và cá nhân, hợp đồng thế chấp động sản, hợp đồng thế chấp bất động sản và bất kỳ thỏa thuận và tài liệu nào khác liên quan. 

Nghị quyết này không thể huỷ ngang và tiếp tục có hiệu lực bất kể có thay đổi nào sau đó.

Ngoài ra, An Gia cũng điều chỉnh khoản vay từ Hatra PTE Limited, theo đó, công ty tăng giá trị tối đa từ 15 triệu USD lên 18 triệu USD, đồng thời thay đổi tờ trình về phương án kinh doanh sử dụng vốn nước ngoài. Chi tiết phương án không được công ty công bố.

 

Liên quan đến tình hình kinh doanh của công ty, quý III/2022, An Gia ghi nhận ghi nhận doanh thu thuần 2.194 tỷ đồng, tăng gấp 25 lần so với cùng kỳ năm 2021, lãi sau thuế 108,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ con số này ở mức 2,9 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, công ty đạt doanh thu thuần 5.466 tỷ đồng, tăng gấp 7 lần, lợi nhuận sau thuế đạt 280,4 tỷ đồng, tăng 41%. Năm nay, An Gia đặt mục tiêu doanh thu thuần 5.500 tỷ đồng, như vậy, sau 3 quý kinh doanh, công ty đã thực hiện được 99,4% mục tiêu doanh thu năm.

Mới đây, công ty cũng công bố kế hoạch phát hành 13,37 triệu cổ phiếu để chia cổ tức và phát hành cho người lao động, qua đó dự kiến tăng vốn điều lệ từ 1.117 tỷ đồng lên hơn 1.250 tỷ đồng

 

Tag:
chọn
Hình ảnh cầu vượt sông Đạm Thủy ở thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đang xây dựng
Cầu vượt sông Đạm Thủy nối xã Thủy An và phường Hồng Phong thuộc thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đang triển khai xây dựng.