An Gia nhận chuyển nhượng thêm cổ phần tại chủ dự án The Sóng

HĐQT An Gia vừa thông qua việc nhận chuyển nhượng hơn 2,7 triệu cổ phần tại Hoàng Ân, công ty mẹ của Phước Lộc, chủ đầu tư dự án The Sóng (Vũng Tàu). Bên chuyển nhượng là Greed Group, đối tác của An Gia tại dự án trên.

 

CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (mã chứng khoán: AGG) vừa công bố quyết định Hội đồng quản trị thông qua việc công ty nhận chuyển nhượng hơn 2,7 triệu cổ phần ưu đãi hoàn lại tại CTCP Tư vấn Hoàng Ân từ Creed Investments VN-1 Ltd. (Greed). Thời gian dự kiến hoàn tất giao dịch là ngày 31/10/ tới đây. 

Theo báo cáo tài chính bán niên của An Gia, tại thời điểm cuối quý II, Hoàng Ân là công ty con, do An Gia nắm tỷ lệ sở hữu 50,01% vốn điều lệ, hoạt động trong ngành tư vấn quản lý và đầu tư. Báo cáo thường niên năm 2021 của An Gia cũng cho biết vốn điều lệ của đơn vị này (tính tới cuối năm 2021) là 300 tỷ đồng. 

Ngoài ra, theo An Gia, Hoàng Ân cũng nắm 99,98% quyền biểu quyết tại CTCP Đầu tư Du lịch Phước Lộc, chủ đầu tư dự án The Sóng tại Vũng Tàu, do An Gia và Greed làm đơn vị phát triển. Dự án có tổng diện tích sàn (GFA) hơn 12,3 ha, gồm 36 tầng, cung cấp hơn 1.500 căn hộ và shophouse.

 Dự án The Sóng tại Vũng Tàu. (Nguồn: An Gia). 

Dự án khởi công từ quý IV/2019, hoàn thành vào quý I/2022 và bàn giao hơn 1.500 căn hộ từ tháng 6. Theo chia sẻ tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của doanh nghiệp vào tháng 4, lãnh đạo An Gia cho biết dự kiến dự án này sẽ mang về lợi nhuận khoảng 350 tỷ đồng. 

Tại thời điểm cuối quý II, tồn kho tại dự án này đạt hơn 1.917 tỷ đồng, là mức tồn kho cao nhất trong các dự án bất động sản của An Gia. So sánh với thời điểm đầu năm, giá trị này đã giảm gần 40%.

Dự án The Sóng cũng là một trong hai dự án được dự báo đóng góp chính cho kết quả kinh doanh của An Gia trong năm nay, bên cạnh dự án The Standard (Bình Dương), theo nhận định của Công ty Chứng khoán Bảo Việt.

Trong quý II, doanh thu thuần của An Gia đạt 2.709 tỷ đồng, tăng vọt so với con số 260 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái, đa phần đến từ doanh thu từ bán và cho thuê căn hộ dài hạn. Song, doanh thu tài chính giảm, chi phí hoa hồng môi giới tăng cao cùng với ghi nhận khoản lỗ từ công ty liên doanh, liên kết, An Gia báo lãi 170 tỷ đồng, giảm 10% so với cùng kỳ.  

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của công ty đạt 3.272 tỷ đồng, tăng 443%. Lợi nhuận sau thuế đạt 174 tỷ đồng, lãi ròng đạt 121 tỷ đồng, lần lượt giảm 12% và 38% so với cùng kỳ. 

 

Tag:
chọn
Nơi quy hoạch tổ hợp nhà ở của HanoiHouse tại ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu
Tại góc ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu có một khu đất hơn 0,2 ha, được quy hoạch cho dự án nhà ở thấp tầng và cao tầng. Chủ cũ của dự án này trước đây là Indeco, sau nhiều năm chậm triển khai đã chuyển giao cho chủ mới là HanoiHouse.