An Gia dự chi hơn 350 tỷ đồng hợp tác với một đơn vị liên quan dự án The Gió

HĐQT An Gia vừa thông qua nghị quyết chi tối đa 350,3 tỷ đồng để ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với Quản lý và Phát triển Lộc Phát (doanh nghiệp chuyên về tư vấn quản lý, có liên quan đến dự án The Gió tại Bình Dương).

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (mã chứng khoán: AGG) vừa thông qua việc ký kết và thực hiện hợp đồng hợp tác kinh doanh với CTCP Quản lý và Phát triển Lộc Phát, hợp đồng hợp tác trên có giá trị tối đa là 350,3 tỷ đồng.

Công ty cũng ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bá Sáng, người đại diện theo pháp luật của công ty thương lượng, đàm phán, quyết định nội dung, ký kết hợp đồng và các hồ sơ liên quan.

Lộc Phát được thành lập vào tháng 7/2019 với hoạt động chính là tư vấn quản lý, người đại diện theo pháp luật của công ty là ông Nguyễn Văn Giáo. Theo báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm của An Gia, Lộc Phát là công ty liên kết của doanh nghiệp từ ngày 23/6/2021. Tại thời điểm cuối quý II, An Gia ghi nhận 72 tỷ đồng đầu tư vào Lộc Phát (tương đương 40% tỷ lệ biểu quyết của doanh nghiệp này). 

Theo báo cáo tài chính hợp nhất đã soát xét của An Gia, tại thời điểm cuối quý II, công ty ghi nhận 500 triệu đồng khoản phải thu ngắn hạn từ Lộc Phát với thời hạn trả gốc là 29/3/2023.

Cũng theo tài liệu này, Lộc Phát là đơn vị có liên quan đến dự án The Gió (Bình Dương). Dự án này có kế hoạch bán hàng trong năm nay với số lượng 3.000 sản phẩm, tổng doanh thu vào khoảng 7.500 - 8.000 tỷ đồng, theo chia sẻ tại ĐHĐCĐ thường niên của doanh nghiệp. 

Về hoạt động kinh doanh của An Gia, 6 tháng đầu năm công ty ghi nhận doanh thu thuần 3.272 tỷ đồng, tăng 443%. Lợi nhuận sau thuế đạt 174 tỷ đồng, lãi ròng đạt 121 tỷ đồng, lần lượt giảm 12% và 38% so với cùng kỳ.

Doanh thu trong kỳ của công ty chủ yếu đến từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản đạt 3.168 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ ở mức 519 tỷ đồng, cùng với đó doanh thu từ hoạt động cung cấp dịch vụ môi giới, tiếp thị và cung cấp dịch vụ tư vấn cũng lần lượt tăng 57,8% và 128% (đạt 40,4 tỷ đồng và 57,9 tỷ đồng).

Về kế hoạch kinh doanh của công ty, tại kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra hồi tháng 4, lãnh đạo công ty cho biết một trong những định hướng chung trong năm nay của công ty là phát triển quỹ đất, tập trung vào các khu vực TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An. 

Theo kế hoạch, mỗi năm An Gia sẽ M&A từ 2-3 dự án mới, mỗi dự án diện tích khoảng 3-5 ha. Trước mắt, đến cuối năm nay, An Gia đang có kế hoạch M&A hai dự án khác. Công ty cho biết, quỹ đất hiện tại sẽ đáp ứng kế hoạch kinh doanh của công ty trong giai đoạn 4-5 năm tới. 

chọn
Bóng dáng 'đại gia thép' Nosco tại khu đô thị sắp xây dựng ở Bắc Giang
Khu đô thị Mỹ Hưng dự kiến bắt đầu thi công từ quý III/2024, đến quý IV/2025 sẽ hoàn thành và đưa vào kinh doanh. Chủ đầu tư dự án là Vietsing Group, doanh nghiệp có bóng dáng đại gia ngành thép Nosco.