An Gia muốn vay tối đa 15 triệu USD từ Hatra PTE Limited

An Gia sẽ vay tối đa 15 triệu USD từ Hatra PTE Limited, đồng thời HĐQT cũng thông qua phương án kinh doanh sử dụng vốn nước ngoài.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu tư và Phát Triển Bất động sản An Gia (mã chứng khoán: AGG) vừa ban hành nghị quyết về việc An Gia sẽ vay tối đa 15 triệu USD từ Hatra PTE Limited, đồng thời thông qua phương án kinh doanh sử dụng vốn nước ngoài. Chi tiết phương án không được công ty công bố. 

Bên cạnh đó, An Gia cũng giao và ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT và là người đại diện theo pháp luật của công ty ký kết, thực hiện các tài liệu tín dụng và tất cả các thỏa thuận, các giấy tờ, các chỉ thị thanh toán có liên quan khác để thực hiện khoản vay trên.

Nói thêm về hoạt động huy động vốn của An Gia, tại kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên vào đầu năm nay, công ty đã công bố kế hoạch huy động tối đa 1.000 tỷ đồng trái phiếu và đã phát hành xong ba lô trái phiếu với tổng giá trị huy động 517,7 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm. 

Tại kỳ họp, Ban lãnh đạo công ty cũng cho biết, dòng tiền trong năm nay của An Gia sẽ ở mức tốt, nhất là sau khi bàn giao dự án The Sóng (tại Vũng Tàu) và The Standard (tại Bình Dương), đây cũng là dòng tiền sẽ giúp công ty giảm nợ năm nay.

Nợ tài chính tính tới cuối quý III của công ty giảm 33%, đạt 1.665 tỷ đồng, ghi nhận từ các khoản vay tại Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Shinhan Bank, BaoViet Bank,... Dư nợ trái phiếu cũng giảm 53% so với đầu năm, còn 812,5 tỷ đồng. 

Liên quan đến tình hình kinh doanh của công ty, quý III/2022, An Gia ghi nhận ghi nhận doanh thu thuần 2.194 tỷ đồng, tăng gấp 25 lần so với cùng kỳ năm 2021, lãi sau thuế 108,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ con số này ở mức 2,9 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, công ty đạt doanh thu thuần 5.466 tỷ đồng, tăng gấp 7 lần, lợi nhuận sau thuế đạt 280,4 tỷ đồng, tăng 41%. Năm nay, An Gia đặt mục tiêu doanh thu thuần 5.500 tỷ đồng, như vậy, sau 3 quý kinh doanh, công ty đã thực hiện được 99,4% mục tiêu doanh thu năm.

chọn