Án mạng từ 3 quả trứng vịt lộn bị mất trộm

Bị nạn nhân vô cớ dùng cây kéo đánh vào đầu, Luân bực tức rút dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào lưng khiến anh N. tử vong
Án mạng từ 3 quả trứng vịt lộn bị mất trộm - Ảnh 1.

Luân bị tuyên phạt 18 năm tù về tội "Giết người". (Ảnh: Ngọc Hoa)

Ngày 20/3, TAND TPHCM đưa bị cáo Võ Văn Vũ Luân (20 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 18 năm tù về tội "Giết người".

Cáo trạng thể hiện, Luân và một số anh em trong gia đình rời quê lên TP HCM, được một xưởng nước đá tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh nhận vào làm việc.

Khoảng 21h20 ngày 22/8/2018, Võ Văn Vũ Linh (anh em họ của Luân) đi mua 4 trứng vịt lộn mang về xưởng để trên bàn rồi quay vào phía trong làm việc tiếp. Lát sau, Linh, Luân quay ra thì phát hiện bị mất 3 trứng. Thấy anh Nguyễn Hữu N. ngồi uống rượu gần đó nên Luân nghi ngờ người này trộm trứng nhưng anh N. không thừa nhận.

Luân bỏ đi và mua trứng khác về ăn. Trong lúc Luân cùng một số anh em đang ngồi ăn thì N. tới gây gỗ và gằn giọng "Thằng nào đụng đến tao thì tao đâm". Biết N. đã xay xỉn, mọi người khuyên can đi nghỉ rồi đứng dậy đi làm.

Bực tức vì mỗi khi say xỉn, anh N. đều gây sự với mọi người nên Luân đã chạy vào lấy con dao bấm, cất vào túi quần đề phòng khi anh N.tiếp tục quậy phá.

Một lát sau, N.tới gây sự rồi dùng ghế đánh một người họ hàng của Luân là Võ Văn Dan nên Dan liền đánh lại. N. lấy được lưỡi kéo đuổi truy đuổi Dan không được nên quay lại xưởng thì gặp Luân.

Người đàn ông say xỉn đập cán kéo vào đầu Luân. Vô cớ bị đánh, Luân rút dao đâm liên tiếp 4 nhát vào lưng anh N. khiến anh này tử vong.

chọn
Nhiều dự án giao thông lớn đến hẹn khởi công trong tháng 6
Tháng 6 này có nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn đến hẹn khởi công, trong đó có cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột; cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng; đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội và đường vành đai 3 TP HCM.