Ảnh hưởng dịch Covid-19: Thành phố Đà Lạt vắng lặng chưa từng thấy

Vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Đà Lạt mang đúng nghĩa tên gọi “thành phố buồn”, đìu hiu khi vắng bóng người.

Du lịch có lẽ là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Nhiều du khách hạn chế đi du lịch, tụ tập đông người nên các điểm du lịch trong nước đều vắng khách, tour ế ẩm.

TP Đà Lạt luôn là điểm du lịch yêu thích của nhiều người nhưng nay cuối tuần cũng như giữa tuần, lượng khách lác đác khiến nhiều dịch vụ cũng lao đao theo.

Ảnh hưởng dịch Covid-19: Thành phố Đà Lạt vắng lặng chưa từng thấy - Ảnh 1.

Khu trung tâm thành phố Đà Lạt vắng bóng người đi lại. (Ảnh: Đà Lạt +)

Hiện Đà Lạt vẫn chưa có nào dương tính với Covid–19. Nhưng tinh thần chống dịch của người dân địa phương cũng quyết liệt hơn bao giờ hết, hạn chế ra đường và đến các điểm công cộng. Nhiều điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở TP.Đà Lạt vắng du khách, đóng cửa dài hạn chờ hết dịch. Nhiều đơn vị phải cho nhân viên tạm nghỉ việc không ăn lương do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ảnh hưởng dịch Covid-19: Thành phố Đà Lạt vắng lặng chưa từng thấy - Ảnh 2.

Lưu lượng phương tiện ở thành phố ngàn hoa nay chủ yếu là xe máy, không có ô tô khách du lịch loại lớn như mọi khi, cảnh ùn ứ không xảy ra. Tại đài phun nước trung tâm phía trước chợ Đà Lạt không có du khách chụp ảnh check-in.(Ảnh: Nguyễn Khánh Vy)

Ảnh hưởng dịch Covid-19: Thành phố Đà Lạt vắng lặng chưa từng thấy - Ảnh 3.

Góc Hồng Kông ở chợ Đà Lạt bình thường nhộn nhịp người chụp hình, nay cũng rơi vào tình trạng tương tự. (Ảnh: Đà Lạt+)

Ảnh hưởng dịch Covid-19: Thành phố Đà Lạt vắng lặng chưa từng thấy - Ảnh 4.

Bức tường vàng check-in huyền thoại Cối xay gió ở khu Hòa Bình, thông thường để chụp ảnh tại đây du khách phải xếp hàng dài, có người phải đợi đến 20 phút. Tuy nhiên, những ngày này cũng vắng người. (Ảnh: Đà Lạt +)

Khu Hòa Bình luôn đông đúc nay cũng vãn người. (Ảnh: Đà Lạt +)

Nhiều tuyến đường tại trung tâm thành phố Đà Lạt vắng lặng, không còn mấy người đi lại. (Ảnh: Đà Lạt +)

Nhiều hàng quán, cửa hành kinh doanh cũng đóng của vì không có khách. (Ảnh: Đà Lạt +)

Trước đó, ngày 24/3, Sở VH-TT-DL Lâm Đồng cho biết do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng rất lớn đến ngành du lịch, nên trong tháng 3.2020, khách du lịch đến Lâm Đồng ước đạt 250.000 lượt, giảm tới 61,8% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 19.500 lượt (giảm 56,6%), khách nội địa ước đạt 230.500 lượt (giảm 55,2%).

Ảnh hưởng dịch Covid-19: Thành phố Đà Lạt vắng lặng chưa từng thấy - Ảnh 8.

Khu trung tâm thương mại lác đác người đi mua sắm những thực phẩm thiết yếu. (Ảnh: Đà Lạt +)

Ảnh hưởng dịch Covid-19: Thành phố Đà Lạt vắng lặng chưa từng thấy - Ảnh 9.

Khu tượng đài không còn người đi lại. (Ảnh: Đà Lạt +)

Ảnh hưởng dịch Covid-19: Thành phố Đà Lạt vắng lặng chưa từng thấy - Ảnh 10.

Ảnh hưởng dịch Covid-19: Thành phố Đà Lạt vắng lặng chưa từng thấy - Ảnh 11.

Đường phố không còn nhiều phương tiện lưu thông. (Ảnh: Đà Lạt +)

Ảnh hưởng dịch Covid-19: Thành phố Đà Lạt vắng lặng chưa từng thấy - Ảnh 12.

Khu chợ Đà Lạt vốn sầm uất nhộn nhịp nay cũng vắng khách. (Ảnh: Đà Lạt +)

Theo thông tin mới nhất từ thủ tướng chính phủ, cách li toàn xã hội trên toàn quốc - không tập trung quá 2 người nơi công cộng sẽ bắt đầu từ 0h ngày 1/4 và kéo dài trong 15 ngày. 

Cụ thể, cách li toàn xã hội được thực hiện theo nguyên tắc "gia đình cách li với gia đình, thôn bản cách li với thôn bản, xã cách li với xã, huyện cách li với huyện, tỉnh cách li với tỉnh". Đa số người dân đều cho rằng cần quyết tâm thực hiện trong thời điểm này để đưa cuộc sống trở lại bình thường, 

Có lẽ đây là cột mốc khủng hoảng mạnh mẽ nhất của ngành du lịch nói chung và du lịch Đà Lạt nói riêng. Trước đó, bà Nguyễn Thị Nguyên (Giám đốc Sở VH-TT-DL Lâm Đồng) cho biết trước bối cảnh này sở đang chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch tập trung đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, kỹ thuật…tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh để khi dịch bệnh Covid-19 chấm dứt sẽ tổ chức các sự kiện, kết nối xây dựng các chương trình khuyến mại thu hút khách du lịch đến Đà Lạt, Lâm Đồng.

chọn