Gợi ý cho các tín đồ du lịch ở nhà mùa dịch Covid 19

Trong những ngày cao điểm đại dịch Covid 19, chắc hẳn nhiều tín đồ du lịch đang rất "cuồng chân" vì phải hủy bỏ hết mọi kế hoạch vi vu của mình. Nhưng đừng quên những gợi ý hay mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà trong thời gian này!

Ngoài việc ăn uống, ngủ nghỉ và làm việc, học tập thì các tín đồ du lịch còn có thể làm được cả khối việc hữu ích trong mùa Covid 19. Ví dụ như khám phá các địa điểm du lịch thú vị của Việt Nam hoặc trên thế giới qua mạng; đọc sách; tập nấu món ngon các nước; học chỉnh sửa ảnh tại gia…

Khám phá cả thế giới ngay tại nhà

Gợi ý "du lịch" cho các tín đồ cuồng chân mùa dịch Covid 19 - Ảnh 1.

Tranh thủ xem những chương trình du lịch mà bạn yêu thích. (Ảnh: Allconect)

Mọi chuyến đi thú vị đều bị hủy bỏ, bản thân bạn lo ngại du lịch thời điểm này vì nguy cơ lây nhiễm Covid 19. Vậy tại sao không thử du lịch ngay tại nhà, thông qua các máy tính, điện thoại hay tivi? Đây là cách mà nhiều người trên thế giới đã làm - tự thưởng cho mình không gian riêng tư, xem các chương trình du lịch và tưởng tượng như chính chúng ta đang trải nghiệm du lịch.

Việc xem các chương trình còn mang lại một kho kiến thức khổng lồ cho bạn về thế giới. Hãy dành nhiều thời gian xem các blog về du lịch, chương trình du lịch về những địa điểm mới lạ, thú vị mà bạn chưa bao giờ thử qua. 

Gợi ý "du lịch" cho các tín đồ cuồng chân mùa dịch Covid 19 - Ảnh 2.

Chuỗi chương trình của Anthony Bourdain từng khiến nhiều tín đồ du lịch phát cuồng. (Ảnh: CNN)

Một số gợi ý về chương trình tivi, blog cho bạn mùa này: Series Dọc đường ẩm thực trên ứng dụng POPS, Bản đồ ẩm thực Việt Nam trên VTV6, Ẩm thực kỳ thú trên VTV3, Jack Whitehall: Travels with my Father trên Youtube - Netflix, Discovery, Anthony Bourdain (Parts Unknown, No Reservations, A Cook’s Tour & The Layover)… Hoặc xem youtube của các blogger chất lượng như Khoai Lang Thang, Challenge Me – Hãy Thách Thức Tôi, Chan La Cà... 

Gợi ý "du lịch" cho các tín đồ cuồng chân mùa dịch Covid 19 - Ảnh 3.

Khoai Lang Thang là một trong những blogger du lịch - ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam hiện nay. (Ảnh: Youtube)

Tập tành làm món ngon bốn phương

Không thể phủ nhận những lợi ích khi dành nhiều thời gian ở nhà, điển hình như giúp cân bằng lại cuộc sống, việc làm và ở bên gia đình. Nếu đau đầu vì không biết nên nấu gì mỗi ngày, sao không thử tập tành làm món ngon vùng miền cũng như các nước trên thế giới. 

Nếu có thời gian, hãy thử du ngoạn nước Ý bằng món mì spaghetti, ghé sang Hàn Quốc thử kimchi muối, kimbap hay cơm trộn bibimbap… hay các món Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản cũng là một lựa chọn thú vị. 

Gợi ý "du lịch" cho các tín đồ cuồng chân mùa dịch Covid 19 - Ảnh 4.

Thử nấu nhiều món ngon trong mùa dịch. (Ảnh: SheKnows)

Dạo gần đây, giới trẻ Việt đang nổi lên phong trào làm cafe Dalgona, bánh mì bơ tỏi sốt phô mai Hàn Quốc với công thức đơn giản. Bạn có thể thử ngay tại nhà, tự thưởng cho mình một tách cafe và mẻ bánh thơm ngon.

Cafe Dalgona bọt biển và bánh mì bơ tỏi sốt phô mai đang hot dạo gần đây. (Ảnh: Bảo Bình/ Vũ Phương Thanh)

Học dùng những app chỉnh ảnh du lịch không thể thiếu 

Gợi ý "du lịch" cho các tín đồ cuồng chân mùa dịch Covid 19 - Ảnh 6.

Những bức ảnh "xịn xò" hơn qua app chỉnh sửa. (Ảnh: Pinterest)

Hình ảnh - video là một điều quan trọng trong mỗi chuyến đi. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang “loay hoay” không biết chỉnh sửa sao cho đẹp lung linh hơn sau chuyến đi. Hãy thử tận dụng ngay khoảng thời gian rảnh rỗi này để tập chỉnh sửa, cho ra đời những tấm ảnh chất lừ sắp tới nhé.

Gợi ý "du lịch" cho các tín đồ cuồng chân mùa dịch Covid 19 - Ảnh 7.

Các app chỉnh ảnh được ưa chuộng hiện nay. (Ảnh: Tổng hợp)

Gợi ý một số app chỉnh ảnh đang làm mưa làm gió trong cộng động sống ảo hiện nay: Lightroom, PicsArt, Quickshot, Foodie, VSCO, Snapseed, SODA, Analog Film, Huji Cam… Bạn chỉ cần lên Appstore hoặc CH Play để download và sử dụng mà không tốn miễn phí. 

Gợi ý "du lịch" cho các tín đồ cuồng chân mùa dịch Covid 19 - Ảnh 8.

Một ví dụ chỉnh ảnh bằng app Lightroom. (Ảnh: Pinterest)

“Lọc” kho hình những chuyến đi

Với những ai yêu thích chụp ảnh thì bộ nhớ máy ảnh, điện thoại quả là một vấn đề đau đầu. Sau các chuyến đi chúng ta thường không có thời gian “dọn dẹp” lại thư viện, để ảnh cũ, ảnh đã chỉnh sửa chồng chéo lên nhau. Với người dùng điện thoại cũng sẽ rất khó tìm lại hình ảnh, máy chậm do quá tải dung lượng, bị đứng máy và tốc độ chụp ảnh cũng giảm hẳn. 

Gợi ý "du lịch" cho các tín đồ cuồng chân mùa dịch Covid 19 - Ảnh 9.

Dọn lại kho hình những chuyến đi trước đó. (Ảnh: Bảo Bình)

Nếu có khoảng thời gian ở nhà mùa dịch Covid 19, bạn có thể phân loại hình ảnh từng chuyến đi thành các thư mục nhỏ để dễ tìm kiếm, xóa bớt các ảnh giống nhau hoặc không cần thiết. Hãy chuẩn bị những thứ đơn giản để bắt đầu các chuyến đi mới sau mùa dịch. 

chọn