Astral City đủ điều kiện mở bán

Gần 5.000 căn hộ thuộc dự án Astral City vừa qua đã được thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Dự án Astral City. (Ảnh: Hoàng Huy).

Thông tin từ Sở Xây dựng Bình Dương, ngày 24/7 vừa qua, Sở đã có thông báo cho phép bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với dự án Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Bình Dương tại phường Bình Hoà, TP Thuận An do CTCP Địa ốc Sài Gòn - KL làm chủ đầu tư. Theo đó, 4.966 căn hộ tại dự án này đủ điều kiện được mở bán.

Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Bình Dương còn có tên thương mại là Astral City, có tổng diện tích 37.344 m2, có mặt tiền nằm trên Quốc lộ 13, TP Thuận An. Tổng mức đầu tư của dự án này là 6.697 tỷ đồng. 

Vào cuối tháng 6/2022, CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR) đã chuyển nhượng dự án Astral City và thu về 3.340 tỷ đồng và lãi 1.363 tỷ đồng.

Báo cáo thường niên của Phát Đạt cho biết, đây là hoạt động nằm trong chiến lược tái cơ cấu danh mục đầu tư của doanh nghiệp với mục tiêu đảm bảo chỉ số đòn bẩy ở mức tốt và khả năng tạo lợi nhuận cao.

Chủ đầu tư hiện nay của Astral City là Địa ốc Sài Gòn - KL từng là công ty con của Phát Đạt. Trong giai đoạn 30/9/2022 - 18/1/2022, Phát Đạt đã chuyển nhượng 72% cổ phần tại Sài Gòn - KL với tổng giá trị chuyển nhượng 2.736 tỷ đồng. 

Tính đến cuối năm 2022, Địa ốc Sài Gòn - KL có vốn điều lệ 1.926 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ sở hữu của Phát Đạt còn 27,86%. 

chọn
Vì sao biệt thự, nhà phố ế ẩm?
Quỹ đất ở TP HCM ngày càng khan hiếm khiến nguồn cung bị giới hạn, các chủ đầu tư dần hướng đến phân khúc nhà cao cấp. Hiện nay biệt thự, shophouse tại TP HCM giá bán chủ yếu tập trung ở mức giá trên 30 tỷ/căn, vượt xa khả năng chi trả của đa số bộ phận người dân. Do đó, phân khúc này đang rơi vào giai đoạn yếu nhất trong 5 năm qua.