Ba cô gái Việt được tuyên dương ở Nhật vì cứu người

Ba thực tập sinh Việt Nam được cảnh sát thành phố Matsusaka, tỉnh Mie tặng bằng khen vì cứu một cụ ông bị ngã từ bờ đê. 
ba co gai viet duoc tuyen duong o nhat vi cuu nguoi
Ba cô gái Việt ở Nhật nhận bằng khen từ cảnh sát Nhật. Ảnh: Mainichi

Đỗ Thị Minh, Phạm Thị Thương, Bùi Thị Nguyệt tối 20/5 đang đi dạo thì thấy một chiếc mũ trên bờ đê, bụi cỏ ngả rạp bất thường. Khi soi đèn pin, họ phát hiện đôi chân một người đàn ông trong bụi cỏ cao một mét bên bờ sông, báo Mainichi hôm 9/6 đưa tin.

Không mang theo điện thoại, ba cô gái vội đi tìm đồn cảnh sát, cố gắng dùng vốn tiếng Nhật ít ỏi và cử chỉ để thông báo vụ việc khẩn cấp. Một người lên xe cảnh sát, dẫn họ đến hiện trường.

Cụ ông sau đó được cứu và chỉ bị thương nhẹ. Cảnh sát cho biết ông bị trượt ngã từ triền đê, không thể đứng dậy. Dù nước sông đã cạn, một quan chức cảnh sát nói: "Rất khó để nhận thấy kể cả vào ban ngày, tôi không biết ông sẽ thế nào nếu không được phát hiện ra".

Ba cô gái được sở cảnh sát Matsusaka trao tặng thư tuyên dương và tri ân. Họ đến Nhật từ tháng 7 năm ngoái để tham gia chương trình đào tạo nghề.

ba co gai viet duoc tuyen duong o nhat vi cuu nguoi Du học sinh Việt được tuyên dương vì cứu người tự tử ở Nhật
ba co gai viet duoc tuyen duong o nhat vi cuu nguoi 'Người Việt chăm chỉ tại Nhật Bản'

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Bolat Duisenov: Coteccons đã ghi nhận doanh thu ngoại tệ từ các dự án nước ngoài; Mỹ, Trung Đông và Đài Loan sẽ là các thị trường chiến lược
Chủ tịch Bolat Duisenov chia sẻ, các khu vực chiến lược sắp tới của Coteccons trong kế hoạch thâm nhập thị trường quốc tế là Mỹ, Trung Đông và Đài Loan. Nhà thầu này cũng không bỏ lỡ một số quốc gia như Ấn Độ hay Kazakhstan...