Bắc Giang tiến hành phong tỏa nhiều thôn sau khi có hai người nghi mắc Covid-19

Sáng 5/8, sau khi phát hiện có hai ca nghi nhiễm Covid-19 là các trường hợp trở về từ Đà Nẵng, UBND tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng ra quyết định lập vùng cách li tại huyện Sơn Động.
Bắc Giang tiến hành phong tỏa nhiều thôn sau khi có hai người nghi mắc Covid-19  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Báo Dân Trí)

Cụ thể, theo báo cáo từ Trung tâm y tế huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang), ngày 4/8, thông qua giám sát y tế tại thôn Đồng Chu (xã Yên Định) đã phát hiện hai trường hợp sốt, ho nghi ngờ mắc Covid-19.

UBND huyện đã báo cáo UBND tỉnh và Sở Y tế Bắc Giang, được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Giang (CDC) lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 4/8. Kết quả xét nghiệm cả hai trường hợp nghi ngờ này đều cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra trên địa bàn, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, UBND các xã, thị trấn thực hiện một số nội dung:

Trước tiên, nhanh chóng thông báo cho người dân trên địa bàn biết thông tin về hai trường hợp dương tính với Covid-19 tại thôn Đồng Chu để người dân không hoang mang và chủ động trong phòng, chống dịch.

Cần tuyên truyền, quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị, người dân, không tụ tập đông người, luôn đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay, sát khuẩn thường xuyên và không đi đến địa bàn thông Đồng Chu.

Lãnh đạo huyện cũng yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn thành lập ngay các Tổ công tác liên nghành, tiến hành kiểm tra thực tế, chấn chỉnh việc tuân thủ qui định cách li tại nhà.

Theo phản ánh của báo Dân Trí, ngay trong sáng 5/8, vùng cách li y tế đã được thiết lập tại các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định. Thời gian cách li được áp dụng từ 7h sáng nay 5/8 cho đến khi có thông báo mới.

chọn