Bãi biển Trung Quốc đông nghịt người tắm 'nước rồng'

Gần 200.000 người đổ xô tới bãi biển ở Hải Nam, Trung Quốc để được tắm “nước rồng” - một phong tục địa phương nhằm đánh dấu Lễ hội thuyền rồng hàng năm.
bai bien trung quoc dong nghit nguoi tam nuoc rong

190.000 người đã đổ ra bãi biển ở thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam hôm 30/5 nhân dịp Lễ hội thuyền rồng, theo tờ Nhân dân Nhật báo.

bai bien trung quoc dong nghit nguoi tam nuoc rong

Nhiều người địa phương tin rằng họ sẽ được thần rồng ban sức khỏe và an bình nếu tắm biển vào ngày này.

bai bien trung quoc dong nghit nguoi tam nuoc rong

Các du khách ngâm mình trong dòng “nước rồng” - một phong tục địa phương nhằm đánh dấu Lễ hội thuyền rồng hàng năm tại tỉnh Hải Nam. Người dân tin rằng Khuất Nguyên, một nhà thơ yêu nước sống vào thời Chiến quốc (475-221 TCN), đã hóa rồng sau khi tự tử trên sông để giữ khí tiết. Trong dịp này, người dân có truyền thống ăn zongzi, loại bánh gạo được gói trong lá tre và hấp hoặc nấu chín.

bai bien trung quoc dong nghit nguoi tam nuoc rong
Bãi biển đông kịt người khi nhìn từ trên cao.
bai bien trung quoc dong nghit nguoi tam nuoc rong
Người lớn, trẻ nhỏ đều đổ ra biển, vừa để giải nhiệt ngày hè, vừa đón Lễ hội thuyền rồng.
bai bien trung quoc dong nghit nguoi tam nuoc rong

Đây không phải là lần duy nhất trong năm các bãi biển ở Trung Quốc đông nghịt như vậy. Cứ vào tháng 5 hàng năm, các bãi biển ở thành phố Thâm Quyến đều chật kín người. Giới chức thành phố thậm chí còn mở hệ thống đặt phòng trực tuyến nhằm hạn chế số lượng du khách.

bai bien trung quoc dong nghit nguoi tam nuoc rong Ma trận đường cao tốc trên cao khiến dân Trung Quốc 'chết lặng'
bai bien trung quoc dong nghit nguoi tam nuoc rong Người mẫu sushi khoả thân Trung Quốc bị khách hàng sàm sỡ
chọn
Hải Phòng xác định 5 cực động lực phát triển bất động sản, dịch chuyển trọng tâm thị trường ra khỏi đầu cơ
UBND TP Hải Phòng đánh giá, BĐS địa phương đang ở giai đoạn phát triển bền vững, có chọn lọc, chuyển trọng tâm từ đầu cơ sang sản xuất - hạ tầng - đô thị cảng. Đến năm 2030, nếu hoàn thiện cơ chế tài chính đất đai - quỹ phát triển đô thị - đấu giá minh bạch, Hải Phòng có thể trở thành trung tâm BĐS công nghiệp - logistics - đô thị xanh hàng đầu miền Bắc.