Quy hoạch

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng

Quy hoạch giao thông huyện Đơn Dương được thể hiện trong bản đồ quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận tới năm 2030.

Đơn Dương là một huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng. Huyện Đơn Dương nằm ở phía đông tỉnh Lâm Đồng. Diện tích tự nhiên vào khoảng 611,56 km².

Quy hoạch giao thông huyện Đơn Dương được xác định tại Quyết định 2221/QĐ-UBND về việc ban hành quản lý theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Huyện Đơn Dương cũng nằm trong Quyết định quy hoạch này. Quyết định này vẫn có hiệu lực cho đến khi Quyết định mới được ban hành.

Về quy hoạch phát triển giao thông, huyện Đơn Dương được quy hoạch như sau:

Giao thông đối ngoại: Nhà nước tiếp tục đầu tư khép kín tuyến đường cao tốc Liên Khương đến ngã ba Dầu Giây (thuộc tỉnh Đồng Nai) và cải tạo, nâng cấp các tuyến quốc lộ 20, 27, đường Trường Sơn Đông theo định hướng Quy hoạch chung 704. Mở rộng, nâng cấp các trục, tuyến đường chính đô thị. Hình thành đường vành đai thành phố Đà Lạt; trong đó có đoạn nối với đường Mimosa (từ thác Prenn đến quốc lộ 20 và tỉnh lộ ĐT 723) tạo thành trục giao thông quốc gia Dầu Giây - Đà Lạt - Nha Trang. Cải tạo, nâng cấp tuyến tỉnh lộ ĐT 723 theo tiêu chuẩn quốc lộ và cải tạo, nâng cấp các tuyến tỉnh lộ hiện có trong vùng quy hoạch.

Giao thông đô thị: Tổ chức hệ thống đường giao thông đô thị khép kín, đồng bộ trên cơ sở cải tạo, nâng cấp các tuyến đường hiện hữu và xây dựng mới, đáp ứng yêu cầu hình thành mạng lưới khung giao thông hiện đại của vùng quy hoạch. Tổ chức đường gom tại các khu dân cư, khu công nghiệp... có đường cao tốc, quốc lộ đi qua. Xác định, cắm mốc hành lang bảo vệ các tuyến đường theo qui định. Phát triển các công trình giao thông, bao gồm: Hệ thống các nút giao cắt khác mức, đặc biệt là các tuyến đường ngang giao cắt với đường cao tốc; hệ thống các bến, bãi đỗ xe liên tỉnh; Trung tâm tiếp vận... đảm bảo kết nối hợp lý, đồng bộ từ mạng lưới đường đô thị đến các tuyến giao thông đường bộ đối ngoại và các khu vực nhà ga hàng không, đường sắt.

Giao thông nông thôn: Các tuyến đường huyện trong khu vực thiết kế sẽ được đầu tư xây dựng tới tất cả các trung tâm xã trong vùng và kết nối với các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ tạo thành mạng lưới giao thông bộ hoàn chỉnh, đảm bảo xe ô tô có thể tới tất cả các xã trong mọi điều kiện thời tiết. Các tuyến đường này được xây dựng đạt tiêu chuẩn cấp IV - V.

Cải tạo, nâng cấp các nhà ga Đà Lạt, Trại Mát và D’Ran phục vụ du lịch khi khôi phục hoạt động của tuyến.

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng - Ảnh 1.

Huyện Đơn Dương thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng - Ảnh 2.

Quy hoạch huyện Đơn Dương thể hiện trên bản đồ định hướng phát triển không gian thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030.

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng - Ảnh 3.

Ký hiệu giao thông trên bản đồ quy hoạch.

- Xem chi tiết quy hoạch giao thông huyện Đơn Dương trên bản đồ quy hoạch định hướng phát triển không gian đến năm 2030 TẠI ĐÂY.

- Xem thêm: Cập nhật toàn bộ bản đồ quy hoạch giao thông huyện Đơn Dương TẠI ĐÂY.

Bản đồ quy hoạch
 
chọn