Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội giai đoạn 2021 - 2030

Quy hoạch sử dụng đất phường Quán Thánh, Ba Đình được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất Phân khu H1-2 và quy hoạch Trung tâm Chính trị Ba Đình của TP Hà Nội.

Quán Thánh là một trong 14 phường của quận Ba Đình, TP Hà Nội. Phường giáp với nhiều phường khác ở quận Ba Đình và quận Hoàn Kiếm.

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch Hà Nội

Cụ thể, phía bắc của phường Quán Thánh giáp phường Nguyễn Trung Trực và Trúc Bạch (quận Ba Đình); phía đông giáp phường Hàng Mã, Hàng Bồ (quận Hoàn Kiếm); phía nam giáp phường Điện Biên (quận Ba Đình); phía tây giáp Ngọc Hà (quận Ba Đình).

Trên địa bàn phường có nhiều cơ quan, đơn vị quan trọng của Đảng và Nhà nước: Tòa nhà Quốc hội Việt Nam, Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Khu Di tích Hoàng Thành Thăng Long,... Bên cạnh đó, hồ Tây và hồ Trúc Bạch nằm ngay sát địa bàn phường.

Ngoài ra, từ trung tâm phường Quán Thánh tới trung tâm Thủ đô (hồ Hoàn Kiếm) cách khoảng 2,5 km; tới sân bay Nội Bài cách khoảng 27 km.

Về quy hoạch, phường Quán Thánh nằm trong quy hoạch phân khu của Hà Nội là Phân khu H1-2 và quy hoạch Trung tâm Chính trị Ba Đình.

Trong đó, quy hoạch Phân khu H1-2 được phê duyệt năm 2021, nằm trong khu vực nội đô lịch sử, thuộc địa giới hành chính quận Ba Đình, với ranh giới phía bắc là quận Tây Hồ và Trung tâm Chính trị Ba Đình.

Điều chỉnh quy hoạch khu Trung tâm Chính trị Ba Đình được phê duyệt năm 2013, hiện mới công khai Bản đồ tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan. Khu Trung tâm Chính trị Ba Đình được giới hạn bởi phía bắc là đường Hoàng Hoa Thám, đường Phan Đình Phùng và một phần công viên Lý Tự Trọng; phía tây là đường Ngọc Hà; phía nam là đường Sơn Tây và đường Trần Phú; phía đông là đường Nguyễn Tri Phương.

Vì vậy, quy hoạch sử dụng đất phường Quán Thánh có thể xác định theo các bản đồ quy hoạch nói trên. Bên cạnh đó, quy hoạch phường cũng có thể tham khảo theo bản đồ phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai đến năm 2030 của quận Ba Đình. Bản đồ này do UBND quận Ba Đình lập và công bố vào cuối năm 2021.

  Phường Quán Thánh trên bản đồ Google vệ tinh. 

  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Quán Thánh theo quy hoạch Phân khu H1-2. (Ảnh chụp màn hình). 

 Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Quán Thánh theo Phân khu H1-2: Xem và tải về TẠI ĐÂY  

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Quán Thánh theo bản đồ phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai đến năm 2030 của quận Ba Đình:

Phần 1. TẠI ĐÂY

Phần 2. TẠI ĐÂY

Xem thêm: Cập nhật quy hoạch sử dụng đất phường Quán Thánh TẠI ĐÂY

Lưu ý: File bản đồ nặng nên xem tốt nhất trên máy tính.