Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, Thanh Hoá

Quy hoạch sử dụng đất thị trấn Nga Sơn được xác định trong Quyết định phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng huyện Nga Sơn – tỉnh Thanh Hóa đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Thị trấn Nga Sơn có diện tích 111 ha. Về mặt địa lý, thị trấn Nga Sơn nằm ở trung tâm huyện Nga Sơn và có địa giới hành chính như sau: phía Đông giáp các xã Nga Yên và Nga Thanh; phía Nam giáp các xã Nga Hưng và Nga Mỹ; phía Tây giáp các xã Nga Mỹ và Nga Văn; phía Bắc giáp các xã Nga Trường và Nga Yên.

Theo Quyết định phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng huyện Nga Sơn – tỉnh Thanh Hóa đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050, thị trấn Nga Sơn mở rộng (bao gồm thị trấn Nga Sơn cũ sáp nhập thêm 2 xã Nga Mỹ, Nga Hưng) cùng với đô thị Hói Đào và các xã lân cận, là hạt nhân trung tâm của toàn vùng, tập trung phát triển đô thị với các chức năng là trung tâm hành chính, văn hóa, xã hội dọc theo tuyến Quốc lộ 10, Quốc lộ 217.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, Thanh Hoá - Ảnh 1.

Thị trấn Nga Sơn trên bản đồ Google vệ tinh.

Thị trấn có định hướng phát triển các nhóm ngành: công nghiệp chế biến nông – thủy hải sản, sản xuất hàng tiêu dùng và hàng xuất khẩu, dịch vụ thương mại du lịch kết nối cơ sở hạ tầng giao thông của huyện với các tuyến quốc lộ, cao tốc và địa phương lân cận tạo điều kiện cho mở rộng giao thương và thu hút đầu tư.

Thị trấn Nga Sơn và vùng phụ cận trên đà xây dựng tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí đô thị trung tâm loại V có chức năng phân luồng hàng hóa và đầu mối các hoạt động thương mại và dịch vụ xã hội chính cho huyện.

Đến năm 2025, cụm làng nghề liên xã thị trấn Nga Sơn có diện tích 9,7 ha, sẽ được tập trung hỗ trợ để lấp đầy 100%. Đây là cụm công nghiệp làng nghề với các ngành nghề chủ yếu: mộc dân dụng, mỹ nghệ, chiếu cói, chế biến nông sản, máy móc,...

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, Thanh Hoá - Ảnh 2.

Thị trấn Nga Sơn trên Sơ đồ định hướng phát triển không gian vùng - Quy hoạch xây dựng vùng huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2035, tầm nhìn 2050.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, Thanh Hoá - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên Sơ đồ định hướng phát triển không gian vùng - Quy hoạch xây dựng vùng huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2035, tầm nhìn 2050.

Xem Sơ đồ định hướng phát triển không gian vùng - Quy hoạch xây dựng vùng huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2035, tầm nhìn 2050. TẠI ĐÂY.

chọn