Băng đảng xã hội đen lĩnh 390 năm tù vì tội giết người

Băng nhóm xã hội đen ở El Salvador lĩnh án án 390 năm tù giam với tội danh giết người trong vụ thảm sát gây chấn động hồi tháng 3/2016. 
bang dang xa hoi den linh 390 nam tu vi toi giet nguoi
7 thành viên của băng đảng Barrio 18 Revolutionaries lĩnh án 390 năm tù. Ảnh: fisscalia.gob.sv

Toà án ở El Salvador hôm 24/5 tuyên án 390 năm tù giam với 7 thành viên thuộc băng nhóm xã hội đen Barrio 18 Revolutionaries. Thẩm phán tuyên bố với mỗi nạn nhân qua đời, mỗi bị cáo thuộc băng đảng này bị phạt tù 35 năm tù giam. Họ lĩnh án thêm 5 năm với tội liên kết với các băng đảng tội phạm khác, theo Reuters.

Luật sư bào chữa Carlos Mejia của nhóm tội phạm cho biết họ sẽ kháng cáo vì một nhân chứng quan trọng đã không tuyên thệ khi xuất hiện tại toà.

Giới chức cho biết vào tháng 3/2016, các thành viên của băng đảng này đã bắt cóc và sát hại các công nhân của một công ty điện lực ở thị trấn San Juan Opico, cách thủ đô San Salvador hơn 40 km về phía đông bắc.

El Salvador là một trong những nước có tỷ lệ tội phạm cao nhất thế giới. Bạo lực gia tăng tại quốc gia này từ năm 2014, khi thoả thuận giữa hai băng đảng đối đầu là Barrio 18 và Mara Salvatrucha (MS-13) bị phá vỡ. Barrio 18 Revolutionaries chính là một nhánh từ tổ chức Barrio 18 và đang hoạt động độc lập.

Mức án tù lâu nhất từng được toà án El Salvador đưa ra là 730 năm, dành cho một thành viên của băng Mara Salvatrucha năm 2014.

bang dang xa hoi den linh 390 nam tu vi toi giet nguoi Băng đảng mafia khét tiếng nhất thế giới, họ là ai?
bang dang xa hoi den linh 390 nam tu vi toi giet nguoi Trộm đồ ăn sống qua ngày - thời tàn của băng đảng khét tiếng Nhật Bản
chọn
T&T đề xuất điều chỉnh quy hoạch, xây tổ hợp hàng không mang tầm quốc tế 10.800 ha, có đô thị sân bay ở Quảng Trị
Đề xuất này được Tập đoàn T&T đưa ra khi tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhân buổi kiểm tra của Phó Thủ tướng tại công trường Sân bay Quảng Trị.