Bảng hiệu đột ngột rơi xuống, đè chết 3 người đi đường

Tối 12/8, bảng hiệu của một cửa hàng lưu niệm trên đường Đông Nam Kinh, TP Thượng Hải – Trung Quốc đã rơi xuống giết chết 3 người đi đường và làm bị thương 6 người khác.

Trang Shanghaiist đưa tin vụ tai nạn xảy ra tại số 132 đường Đông Nam Kinh, khu vực có đông xe cộ đi lại. Theo văn phòng truyền thông quận Hoàng Phố, những người bị thương đã được điều trị y tế và hiện tại đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch.

Sự cố được ghi nhận vào khoảng 21h40 ngày 12/8 (giờ địa phương). Cơ quan giám sát an toàn công trình TP Thượng Hải hôm 13/8 tuyên bố mở cuộc điều tra.

Có suy đoán rằng vụ tai nạn là do gió mạnh bởi bão Yagi. Tuy nhiên, trong các đoạn camera giám sát thu được, trời lúc đó không mưa và cũng không có gió.

bang hieu dot ngot roi xuong de chet 3 nguoi di duong
bang hieu dot ngot roi xuong de chet 3 nguoi di duong
Biển hiệu của một cửa hàng lưu niệm trên đường Đông Nam Kinh, TP Thượng Hải – Trung Quốc rơi xuống giết chết 3 người đi đường và làm bị thương 6 người khác. (Ảnh: Shanghaiist, ECNS)

Yagi - cơn bão thứ ba ập vào Thượng Hải trong vòng 1 tháng - đã đổ bộ vào bờ biển quận Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang với sức gió hơn 100 km/h lúc 23h35 ngày 12/8.

Thượng Hải nằm cách Ôn Lĩnh hơn 400 km và không bị ảnh hưởng nặng bởi cơn bão dù thành phố hứng chịu những cơn gió với tốc độ hơn 25 km/h.

Đến 9h ngày 13/8, chính quyền Thượng Hải xóa cảnh báo màu xanh - cấp độ thứ tư trong hệ thống cảnh báo gồm 4 mã màu của Trung Quốc về tình trạng mưa lớn và giông bão.

Trong một diễn biến khác, bục tổ chức lễ hội âm nhạc tại bờ biển phía Tây Bắc Tây Ban Nha bị sập hôm 12/8 khiến hàng trăm người bị thương, bao gồm 5 người bị thương nặng.

bang hieu dot ngot roi xuong de chet 3 nguoi di duong
bang hieu dot ngot roi xuong de chet 3 nguoi di duong
Bục gỗ bị sập tại lễ hội O Marisquino (Ảnh: Twitter).

Đài Radio Galega cho hay ít nhất 266 người đã bị thương tại lễ hội O Marisquino ở Vigo - một thị trấn thuộc vùng Galicia.

Thị trưởng của Vigo, Abel Caballero, nói rằng bục gỗ bị sập ngay trước nửa đêm, dài 30 m và rộng 10 m. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

bang hieu dot ngot roi xuong de chet 3 nguoi di duong Tin thế giới mới nhất ngày 10/8: Biển quảng cáo bất ngờ rơi trúng đoàn người đi bộ ở Trung Quốc

Tin thế giới mới nhất ngày 10/8: Bỉ thực hiện 'cái chết nhân đạo' cho hai bệnh nhân nhỏ tuổi nhất thế giới, cụ bà ...

bang hieu dot ngot roi xuong de chet 3 nguoi di duong Sự cố điện từ biển quảng cáo làm quán karaoke 5 tầng bốc cháy ngùn ngụt trong đêm

Trong đêm tối, do sự cố điện ở biển quảng cáo tại một quán karaoke bốc cháy rồi ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn ...

bang hieu dot ngot roi xuong de chet 3 nguoi di duong Nhà hàng mỳ Hàn Quốc bị ông Đoàn Ngọc Hải phạt 70 triệu vì biển quảng cáo quá to

Nhà hàng mỳ Hàn Quốc nằm trên địa bàn quận 1 đã bị ông Đoàn Ngọc Hải xử phạt 70 triệu đồng, cưỡng chế tháo ...

chọn
Hà Nội rà soát nhà đầu tư kém năng lực, thu hồi các dự án chậm triển khai
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh việc hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc, song cần rà soát các nhà đầu tư kém năng lực, cố tình không triển khai dự án để kiên quyết thu hồi và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.