Bằng Kiều: 'Tuấn Hưng quậy quá nên đi cùng tôi hơi ngại'

Bằng Kiều cho biết anh và Tuấn Hưng vẫn là anh em thường xuyên tâm sự cùng nhau. Tuy nhiên, vì tính cách khác biệt nên công chúng hiểu nhầm cả hai không còn thân thiết.

Năm 2018 đánh dấu chặng đường 20 năm của Quả dưa hấu – nhóm nhạc từng gắn liền với tuổi thanh xuân của thế hệ khán giả 8X. Quả dưa hấu cũng là bệ phóng, góp phần làm nên thành công sau này của Tuấn Hưng hay Bằng Kiều ở thị trường hải ngoại.

Một trong 2 thành viên còn lại là Tú Dưa lùi vào hậu trường để đảm đương vai trò sản xuất, sáng tác… Anh là chủ nhân của một số ca khúc được yêu thích như Nắm lấy tay anh hay gần nhất là Duyên mình lỡ do Hương Tràm thể hiện.

Trong sự kiện giới thiệu live show kỷ niệm 20 năm của Tú Dưa được tổ chức chiều 18/10, nhạc sĩ cho biết ở cột mốc quan trọng, dù không còn hoạt động trong cùng nhóm nhạc nhưng các thành viên cho biết vẫn giữ mối quan hệ thân thiết, coi nhau như anh em ruột thịt.

'Mối quan hệ của các anh em Quả dưa hấu vẫn như vậy'

Tuấn Hưng sẽ hát miễn phí trong live show kỷ niệm 20 năm của Tú Dưa. Trong khi đó, để động viên người anh em thân thiết sau những vụ việc không may trong cuộc sống, gần nhất là vụ việc va chạm khiến siêu xe Ferrari vỡ nát, nhạc sĩ Duyên mình lỡ sáng tác ca khúc mới dành tặng Tuấn Hưng.

Nhạc sĩ cho biết sau khi những vụ việc liên tiếp xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của Tuấn Hưng, anh đã viết ca khúc với nội dung về tình bạn, tình anh em gắn bó, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn.

Cựu thành viên Quả dưa hấu cho biết, Bằng Kiều, Tuấn Hưng là những người đồng nghiệp thân thiết, luôn động viên, giúp đỡ nhau. Bằng Kiều cũng là người ủng hộ nhiệt tình và ấn định thời gian tổ chức khi Tú Dưa bày tỏ mong muốn có một đêm nhạc đánh dấu cột mốc trong sự nghiệp. Đây cũng sân khấu tái ngộ của các thành viên Quả dưa hấu sau nhiều năm phát triển sự nghiệp riêng.

bang kieu tuan hung quay qua nen di cung toi hoi ngai
Bằng Kiều và Tuấn Hưng vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết.

Nói về việc được các đồng nghiệp hát miễn phí trong đêm nhạc, Tú Dưa chia sẻ: “Tôi mong có thể thu hồi vốn để trả một mức ‘lương’ xứng đáng cho nghệ sĩ. Dù mọi người ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình nhưng tôi nghĩ mình cũng phải có phần quà để đền đáp công sức của họ”.

Về mối quan hệ với các đồng đội cũ, Bằng Kiều tâm sự “tình cảm anh em Dưa hấu dành cho nhau vẫn như vậy”. Anh cũng giải thích tin đồn không thân thiết với giọng ca Nắm lấy tay anh.

“Tôi và Hưng cũng thân thiết, tuy nhiên, tôi ngoan hơn còn Hưng hơi quậy, xăm trổ nhiều quá nên đi cùng tôi hơi ngại”, Bằng Kiều cười khi chia sẻ về mối quan hệ với Tuấn Hưng.

Anh nói thêm: “Thật ra tôi và Hưng vẫn rất thân với nhau, anh em giúp đỡ trong mọi vấn đề khó khăn. Dư luận thấy chúng tôi ít xuất hiện và tính cách khác biệt thì nghĩ có vấn đề. Thế nhưng, khi gặp chuyện gì, người đầu tiên Hưng nhắn tin là tôi. Mối quan hệ của các anh em Quả dưa hấu vẫn như vậy”.

Trong khi đó, Bằng Kiều coi Tú Dưa như một người em. “Tú như một người dung hòa những cá tính mạnh trong tôi. Anh em hòa hợp với nhau, do đó, từ khi học trường nhạc, sau đó thành lập nhóm và đến giờ, trong nhiều hoạt động âm nhạc lẫn đời sống hàng ngày, chúng tôi vẫn gắn bó với nhau”.

Cũng chính Bằng Kiều gợi ý nghệ danh Tú Dưa mà nam nhạc sĩ sử dụng đến bây giờ. "Trong đội bóng đá mà chúng tôi tham gia, có một vài người cũng tên Tú. Vì thế, tôi gọi đứa em của mình là Tú Dưa để phân biệt với những người khác. Sau này, Tú bắt đầu sự nghiệp sáng tác, tôi cũng khuyên cậu ấy sử dụng tên này", giọng ca hải ngoại cho biết thêm.

Trong âm nhạc, chiêu trò thì chỉ là nhất thời

Sau Nắm lấy tay anh dành tặng Tuấn Hưng, vừa qua, Tú Dưa hợp tác với Hương Tràm trong ca khúc Duyên mình lỡ.

Nhạc sĩ có nhiều năm làm nghề nhận định nghệ sĩ trẻ hiện giờ thường xuyên cập nhật xu hướng mới nên âm nhạc trẻ trung.

Khi được hỏi về việc các ca khúc thịnh hành gần đây ít chải chuốt giai điệu, ca từ mà tập trung vào yếu tố đơn giản, mộc mạc, Tú Dưa bày tỏ: “Âm nhạc cũng là một sự ảnh hưởng, thời đại bây giờ, chỉ cần một cú click chuột, nghệ sĩ trẻ ngay lập tức có thể nghe được những ca khúc mới của thế giới. Nhờ đó, các bạn có sự cập nhật nhanh chóng, âm nhạc mới mẻ".

bang kieu tuan hung quay qua nen di cung toi hoi ngai
Mỗi thành viên trong Quả dưa hấu có hướng phát triển sự nghiệp riêng.

Anh nói thêm về hạn chế trong ca từ, cách thể hiện ở nhiều ca khúc gây chú ý trên mạng xã hội khoảng vài năm trở lại đây: "Ca từ là điều phải thông cảm. Một ca khúc hiện giờ chỉ ‘sống’ được vài tháng. Chưa kể, mỗi nghệ sĩ lại cố gắng tìm một điểm riêng để tạo sự đặc biệt cho riêng mình".

"Tuy nhiên, một bài hát hay sẽ sống mãi với khán giả, còn chiêu trò thì chỉ là nhất thời. Có những bài hát đứng đầu bảng xếp hạng nhưng khi tuột khỏi vị trí thì khán giả có thể nhanh chóng lãng quên. "Đời sống" của bài hát quan trọng hơn thứ hạng, thành tích mà ca khúc đạt được", anh nói.

Bên cạnh đó, nhạc sĩ bày tỏ quan điểm về xu hướng đặt tiêu đề nhạy cảm đang gây tranh cãi trong dư luận.

Anh cho biết: “Mỗi thế hệ có ý tưởng khác nhau và tôi thấy đây không phải vấn đề xấu. Nếu một ca khúc xuất sắc và lấy tiêu đề gây chú ý thì tôi nghĩ là ổn. Tuy nhiên, bài hát không đủ hay mà sử dụng tên gây sốc để khán giả biết tới thì đó là điều không nên, nhất là với nghệ sĩ trẻ. Trước hết, nên đưa tới khán giả ca khúc hay và để lại dấu ấn. Trong quá trình sáng tác, tôi cũng thường xuyên cập nhật xu hướng trẻ, tuy nhiên sẽ không chọn tiêu đề quá dị biệt".

bang kieu tuan hung quay qua nen di cung toi hoi ngai Bằng Kiều: Như Quỳnh đã bị một ê-kíp 'bào mòn' để kiếm tiền

Bằng Kiều cho rằng khi về Việt Nam, Như Quỳnh đã chọn sai ê-kíp. Thay vì chọn những người hỗ trợ, giọng ca “Người tình ...

bang kieu tuan hung quay qua nen di cung toi hoi ngai Con trai Bằng Kiều đệm đàn cho bố cover hit 'Người hãy quên em đi'

Xuất hiện trong clip cover "Người hãy quên em đi" của bố, con trai Bằng Kiều đảm nhận phần đệm đàn guitar. Người nghe dành ...

bang kieu tuan hung quay qua nen di cung toi hoi ngai Bằng Kiều: 'Tôi dở hơi, lạc hậu, quê mùa so với showbiz'

Tự nhận mình là “hấp, dở hơi, lạc hậu, quê mùa” so với showbiz bây giờ nhưng nam ca sĩ Bằng Kiều vẫn “sống tốt” ...

bang kieu tuan hung quay qua nen di cung toi hoi ngai Bằng Kiều: Hào quang với tôi thế đủ rồi!

Khách mời của đêm nhạc Câu chuyện Bằng Kiều: Trái tim không ngủ yên (18,19/8 tại Cung VH Hữu Nghị, Hà Nội) ngoài Hồng Nhung, ...

bang kieu tuan hung quay qua nen di cung toi hoi ngai Bằng Kiều tiết lộ cát- sê của khoảng năm 2000 là 2 cây vàng

Trước thềm live show Câu chuyện Bằng Kiều: Trái tim không ngủ yên, nam ca sĩ có những hé lộ mà ít ai biết, thậm ...

chọn