Những năm trở lại đây, bánh trung thu ở Trung Quốc được "biến tấu" với nhiều hương vị khác lạ. Ảnh: SCMP |
Tại nhà hàng Shanghai First Food Hall, các đầu bếp đang bận rộn chuẩn bị thịt đùi ếch và dưa chua ngâm sa tế, để làm những chiếc bánh trung thu thịt ếch phục vụ cho mùa Trung thu năm nay, theo Shanghai Morning Post.
Những chiếc bánh trung thu nhân thịt ếch có giá khoảng 15 nhân dân tệ.
"Năm nay, chúng tôi hướng tới đối tượng khách hàng trẻ. Những người thích ăn thịt ếch", một quản lý của nhà hàng cho biết.
Theo truyền thông địa phương, hương vị khác biệt năm nay của loại bánh trung thu mới đã kéo theo nhiều ý kiến phản hồi trái chiều. Nhiều người tỏ ra sợ hãi khi nhà hàng có ý tưởng "quái dị" này.
"Tôi không muốn tới gần những chiếc bánh trung thu thịt ếch", một người dùng mạng tỏ ra ái ngại.
Tuy nhiên, rất nhiều người tỏ ra hào hứng với loại bánh mới này. "Rất muốn thử nó. Hãy tới Thượng Hải thôi", một cư dân mạng bình luận
Trong khi đó, một nhà hàng khác ở Trung Quốc lại kết hợp tôm và pho mát làm hương vị mới cho bánh trung thu năm nay. Họ chỉ giới hạn số lượng bánh 5.000 cái mỗi ngày vì công thức này rất phức tạp. Được bán với giá 10 nhân dân tệ, chiếc bánh nhân tôm và pho mát là loại ngon nhất trong 10 mẫu mới mà đầu bếp nhà hàng đưa ra năm nay.
Tết Trung thu là một ngày lễ lớn ở Trung Quốc, diễn ra vào 15/8 âm lịch. Năm nay, Tết Trung thu rơi vào ngày 4/10. Vào dịp này, các gia đình thường treo đèn lồng, cùng nhau ăn bánh và ngắm trăng.