Báo Hàn so sánh Công Phượng với huyền thoại bóng đá xứ Kim Chi Ahn Jung Hwan

Ahn Jung Hwan, người hùng World Cup 2002 cũng chính là cầu thủ Hàn Quốc đầu tiên xuất ngoại và tới tranh đấu tại giải VĐQG hấp dẫn nhất thế giới vào thời điểm những năm 2000, Serie A. 19 năm sau, việc Công Phượng tới K-League đang được báo chí Hàn Quốc so sánh với chính huyền thoại Ahn Jung Hwan.

Niềm tự hào Ahn Jung Hwan

Vào tháng 7 năm 2000, Ahn Jung Hwan gia nhập CLB Perugia của Italia. Serie A của Italia khi đó vẫn đang thực sự là "bá chủ" của bóng đá châu Âu khi liên tục thống trị Champions League, ngoài ra họ còn nổi tiếng với "7 chị em", 7 CLB đều rất mạnh luôn cạnh tranh sòng phẳng nhau ở giải quốc nội. Việc Ahn Jung Hwan gia nhập Serie A là một niềm tự hào lớn đối với một số ít người hâm mộ Hàn Quốc quan tâm đến bóng đá ở nước ngoài.

Nhưng tại thời điểm đó, CĐV Hàn Quốc rất khó khăn trong việc theo dõi trận đấu của ngôi sao bóng nhà nước nhà tại châu Âu. Tất cả thông tin, hình ảnh về quá trinh thi đấu và các trận đấu của Ahn Jung Hwan chỉ là thông qua kênh truyền phát trực tiếp chất lượng thấp của chương trình Real Player do truyền thông Italia cung cấp. 

Báo Hàn so sánh Công Phượng với huyền thoại bóng đá xứ Kim Chi Ahn Jung Hwan - Ảnh 1.

Ahn Jung Hwan là ngôi sao sáng nhất của ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2002. (Ảnh: FIFA)

Người hâm mộ dù quan tâm đến Ahn Jung Hwan nhưng họ dường như bất lực trong việc tìm kiếm những kênh có thể theo dõi cầu thủ nước nhà. Chính bởi vậy dù Ahn Jung Hwan thể hiện rất tốt nhưng vẫn không nhận được sự tán dương của cổ động viên đất nước mình.

Khởi đầu của Công Phượng tại Incheon United

Đội bóng Incheon United với sự xuất hiện của Công Phượng - chàng trai thu hút sự quan tâm "kinh khủng" từ cổ động viên Việt Nam ở vòng khai mạc K-League 2019, đã có được sự theo dõi của CĐV Việt Nam lớn hơn nhiều so với Ahn Jung Hwan 19 năm trước. Theo báo cáo của Cookie News, hiện tại số lượt xem những trận đấu giao hữu của Công Phượng lên đến hơn 300.000.

Năm 2000 dường như chỉ một số ít người Hàn Quốc theo dõi Ahn Jung Hwan thi đấu thì năm 2019 cả Việt Nam đều theo sát từng bước chạy của Công Phượng. Mặc dù họ đều là những cầu thủ xuất ngoại nhưng sự khác biệt thật sự lớn.

Báo Hàn so sánh Công Phượng với huyền thoại bóng đá xứ Kim Chi Ahn Jung Hwan - Ảnh 2.

Công Phượng đang có được sự ủng hộ lớn hơn nhiều so với Ahn Jung Hwan từ người hâm mộ nước nhà. (Ảnh: Naver)

Phóng viên Seo Hyung Wook hy vọng rằng các trận đấu tại K-League sẽ được phát sóng với chất lượng tốt nhất để giải tỏa cơn khát của người hâm mộ Việt Nam, để sức nóng của Công Phượng cũng như Incheon không hạ nhiệt. So với 19 năm về trước, hiện nay việc các CĐV được xem những trận đấu trực tiếp với chất lượng cao thực sự là một điều đáng khích lệ.

Họ có thể dễ dàng theo dõi cầu thủ nước nhà tỏa sáng trên sân cỏ chứ không như Ahn Jung Hwan 19 năm về trước, một ngôi sao, một huyền thoại của bóng đá Hàn Quốc nhưng không thể để cho CĐV nước nhà được thưởng thức các trận đấu tại Serie A.

K-League sẽ sớm đón nhận thêm các cầu thủ Đông Nam Á để mở ra cơ hội cho những thế hệ cầu thủ tài năng mới. Xem xét mối quan hệ giữa bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời thông qua sự huấn luyện tài tình của HLV Park Hang Seo, K- League không lâu nữa sẽ là sân khấu lớn để Công Phượng tỏa sáng rực rỡ và không khiến CĐV Việt Nam thất vọng.

chọn