Giao dịch thứ cấp căn hộ nhà liền kề Bình Dương ảm đạm

Theo số liệu báo cáo tổng hợp của Sở Tư pháp, trong quý I/2021 có 2.424 sản phẩm thứ cấp được giao dịch công chứng, chứng thực (bao gồm giao dịch trong dự án và khu dân cư hiện hữu), giảm khoảng 12% so với quý IV/2020.
BĐS Bình Dương: Hàng tồn kho quý I phần lớn là chung cư và nhà liền kề - Ảnh 1.

Giá căn hộ ở TP Thuận An đã bắt đầu tiệm cận TP HCM. (Ảnh: Hoàng Huy).

Theo Báo Bình Dương, qua thu thập thông tin về giá giao dịch trên thị trường cho thấy, giá bất động sản (bao gồm nhà ở liền kề, đất nền trong dự án nhà ở; đất dân trong khu dân cư hiện hữu) trên địa bàn tỉnh có xu hướng chung vẫn ổn định, giữ giá. 

Đặc biệt, phân khúc căn hộ chung cư, có một số dự án chung cư được chủ đầu tư chào giá cao nhất khoảng hơn 40 triệu đồng/m2. 

Thông qua số liệu thống kê do các chủ đầu tư báo cáo, lượng giao dịch căn hộ chung cư, đất nền trong dự án trong quý I/2021 là 260 sản phẩm, giảm khoảng 50% so với quý IV/2020. 

Riêng thị trường thứ cấp, theo số liệu báo cáo tổng hợp của Sở Tư pháp, trong quý I/2021 có 2.424 sản phẩm được giao dịch công chứng, chứng thực (bao gồm giao dịch trong dự án và khu dân cư hiện hữu), giảm khoảng 12% so với quý IV/2020.

Trong quý I/2021, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 9 dự án phát triển nhà ở với tổng diện tích sử dụng đất hơn 143 ha; 4 dự án nhà ở với quy mô 669 căn nhà đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai được Sở Xây dựng chấp thuận.

Bên cạnh đó, còn có hai dự án nhà ở với quy mô 1.006 nền được chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng đã được cho phép người dân tự xây dựng nhà ở. 

Theo báo cáo của các chủ đầu tư, các dự án sau một năm kể từ ngày bất động sản đủ điều kiện đưa vào kinh doanh đến quý I/2021 ước tính khoảng 3.863 tỷ đồng. Lượng hàng tồn kho trong quý I chủ yếu nằm ở phân khúc chung cư, nhà ở liền kề.

TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc Cấp cao Savills Việt Nam nhận định, thời gian vừa qua, thị trường BĐS Bình Dương đã nhận được sự quan tâm và đầu tư của một số nhà đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên, vị chuyên gia này cho rằng, Bình Dương vẫn chưa có nhiều dự án biệt thự, nhà phố quy mô lớn, đa phần các dự án hiện tại chỉ tập trung vào xây dựng căn hộ chung cư.

Tại Hội thảo Nhận diện lực đẩy phát triển thị trường bất động sản vùng TP HCM mở rộng năm 2021 diễn ra mới đây, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D DKRA cho biết, một số dự án căn hộ ở TP Thuận An và TP Dĩ An của Bình Dương đã bắt đầu tiệm cận với mức giá căn hộ ở TP HCM.

"Trước năm 2019, một số dự án căn hộ ở Thuận An và Dĩ An (Bình Dương) chỉ có giá 18 - 25 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, hiện đã có những dự án có giá 30 - 40 triệu đồng/m2, tương đương mức giá của những căn hộ hạng B ở TP HCM", ông Hoàng nói.

chọn
Cam Ranh đang dồn lực cho sân bay và đường ven biển, chuẩn bị đón loạt bất động sản gần 2 tỷ USD
Giai đoạn đến 2025, khu vực Cam Ranh sẽ mời đầu tư khoảng 9 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư ít nhất hơn 44.000 tỷ đồng. Để đón làn sóng đầu tư này, Khánh Hoà đang tập trung nguồn lực cho các dự án hạ tầng trọng điểm tại Cam Ranh, bao gồm cả nâng cấp sân bay và xây dựng tuyến đường ven biển...