Bé gái sống sót sau khi nhà sập nhờ vòng tay cha

Cô bé Wu Ningxi, ba tuổi, may mắn sống sót nhờ sự hy sinh của người cha. Ông là một trong 22 nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập nhà ở thành phố Ôn Châu, Trung Quốc hôm 10/10.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

be gai song sot sau khi nha sap nho vong tay cha Sập nhiều nhà ở Trung Quốc, ít nhất 20 người thiệt mạng
be gai song sot sau khi nha sap nho vong tay cha
Người cha đã lấy thân che chắn cho con gái, giúp cô bé sống sót giữa đống đổ nát. Ảnh: Getty

Wu Ningxi đã sống sót và chỉ bị thương nhẹ nhờ sự bảo vệ của người cha. Ông đã thiệt mạng sau khi che chắn cho cô bé khỏi những mảnh vỡ đang rơi xuống. Cha của bé Wu, 26 tuổi, là một công nhân nhà máy giày. Thi thể của ông được tìm thấy dưới một cột xi măng lớn, trong trạng thái đang vòng tay che chở cho con gái.

"Đứa bé được cứu sống nhờ người cha đã hy sinh thân mình để tạo ra khoảng trống an toàn cho con gái", một người cứu hộ nói với China Youth Daily.

Theo Guardian, gia đình nạn nhân đang ở trong phòng khách vào thời điểm sự việc xảy ra. Thi thể người mẹ được tìm thấy ngay gần chỗ hai cha con.

Cô bé được tìm thấy sâu trong đống đổ nát 12 giờ sau khi bốn tòa nhà cao tầng ở thành phố Ôn Châu, phía đông tỉnh Chiết Giang bị đổ sập hôm 10/10, khiết ít nhất 22 người thiệt mạng/

Chính quyền địa phương hiện chưa đưa ra số chính xác người mất tích. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân trong đống gạch vụn. Theo Xinhua, lực lượng cứu hộ vẫn đang xác minh số người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Nguyên nhân của vụ sập nhà vẫn đang được điều tra.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Lợi nhuận 9 tháng của DIG tăng mạnh nhờ bán dự án Lam Hạ, khách mua trả trước gần 3.000 tỷ đồng
Trong quý III, DIG đã công bố hoàn tất chuyển nhượng dự án Lam Hạ Center Point với tổng giá trị 1.327 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, doanh nghiệp lãi trước thuế 273 tỷ đồng, tương ứng 38% mục tiêu năm.