Bệnh nhân người Mỹ mắc Covid-19 ở Đà Nẵng: 'Cảm ơn Việt Nam đã cứu tôi'

Bệnh nhân người Mỹ mắc Covid-19 (ca thứ 4 tại TP Đà Nẵng) được chữa khỏi bệnh, cho xuất viện đã gửi lời cảm ơn như vậy trước lúc về nhà.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng ngày 3/4 đã cho xuất viện bệnh nhân mắc Covid-19, quốc tịch Mỹ, 41 tuổi.

Bệnh nhân là trường hợp mắc Covid-19 thứ 4 trên địa bàn thành phố. Trước đó, từ ngày 10/2 đến 14/3 bệnh nhân có đến Ấn Độ, Morocco, Đức, Thụy Sĩ, Hungary, Hà Lan, Singapore.

Sau đó từ Singapore về Việt Nam tại sân bay Đà Nẵng ngày 14/3 trên chuyến bay MT632. Khi xuống sân bay, bệnh nhân được đưa đi cách li tại Bệnh viện 199.

Bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng: 'Cảm ơn Việt Nam đã cứu tôi' - Ảnh 1.

Bệnh viện Đà Nẵng ngày 3/4 đã cho xuất viện bệnh nhân người Mỹ mắc Covid-19, quốc tịch Mỹ (Ảnh: Sở Y tế TP Đà Nẵng).

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 17/3. Sau khi nhận được kết quả của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng điều trị từ ngày 18/3.

Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân đã qua 3 lần xét nghiệm với SARS-CoV-2, kết quả đều âm tính, sức khỏe của bệnh nhân ổn định. Sau khi xuất viện, bệnh nhân tiếp tục cách li tại nhà 14 ngày.

Theo thông tin trên Cổng TTĐT TP Đà Nẵng đưa tin, trước khi được về nhà, bệnh nhân người Mỹ nói: "Tôi rất ấn tượng với Việt Nam và hệ thống y tế ở đây. Tôi là người Mỹ và đất nước tôi đang trải qua giai đoạn thật sự tồi tệ. Việt Nam đã làm rất tốt trong việc cách li mọi người để chắc chắn rằng virus không lây lan trong xã hội.

Tôi cảm ơn Việt Nam đã cứu lấy tôi và bảo vệ gia đình tôi cũng như người dân nơi đây. Các y bác sĩ ở đây đã làm rất tốt. Họ đã cứu mạng tôi, tôi rất tự hào về Việt Nam!".

Tính đến ngày 3/4, Bệnh viện Đà Nẵng đã điều trị khỏi 4 trường hợp mắc Covid-19 (3 người nước ngoài, 1 người Việt Nam). Người Mỹ là trường hợp thứ 4 xuất viện.

Trước đó, ngày 27/3, Bệnh viện Đà Nẵng đã cho xuất viện 3 bệnh nhân mắc Covid-19 gồm: 2 bệnh nhân người Anh (bệnh nhân thứ 22 và 23, được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào ngày 8/3) và bệnh nhân thứ 35 (nữ nhân viên Điện Máy Xanh, được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 ngày 10/3, xác định bị lây nhiễm trong khi tư vấn bán hàng cho 2 bệnh nhân 22 và 23).

chọn