Bệnh nhân số 6 mắc Covid-19 ở Đà Nẵng: 130 người cùng chuyến bay có xét nghiệm âm tính

Tất cả những người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 6 mắc Covid-19 ở TP Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với Covid-19.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, ngày 22 và 23/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC Đà Nẵng) đã tiến hành lấy mẫu theo qui định đối với 131 người nhập cảnh ngày 21/3 trên chuyến bay PG947 (trong đó có bệnh nhân số 6 mắc Covid-19).

Kết quả xét nghiệm có 130/130 người còn lại trên chuyến bay PG947 ngày 21/3 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm của bệnh nhân số 6 mắc Covid-19 vào lúc 21h30 phút ngày 24/3, Sở Y tế chỉ đạo CDC Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận Hải Châu phối hợp với Trung tâm Giáo dục quốc phòng – Quân khu 5 cách li bệnh nhân tại phòng riêng, không để bệnh nhân tiếp tục tiếp xúc với người khác tại cơ sở cách li tập trung.

Sau đó, vận chuyển bệnh nhân bằng xe cấp cứu đến cách li, điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng vào sáng ngày 25/3.

Bệnh nhân số 6 mắc Covid-19 ở Đà Nẵng: 130 người cùng chuyến bay có xét nghiệm âm tính - Ảnh 1.

Bệnh nhân số 6 mắc Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh tư liệu: Chu Lai).

Lập danh sách những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân, bao gồm: 19 người ở cùng phòng với bệnh nhân tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng, 22 người ngồi gần trên chuyến bay PG947 ngày 21/3 (trong đó có 3 người ở cùng phòng với bệnh nhân). Những trường hợp này đã được bố trí cách li tại khu vực riêng biệt tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – Quân khu 5, thực hiện đúng các qui định về cách li y tế với sự giám sát của cán bộ chiến sĩ, cán bộ y tế.

1 người lái xe và 1 người quản lí xe đưa bệnh nhân từ Sân bay Quốc tế Đà Nẵng đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng – Quân khu V; 6 người tiếp đón bệnh nhân tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – Quân khu V; 23 nhân viên làm nhiệm vụ tại cửa khẩu sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Tất cả những người này đều được trang bị bảo hộ theo đúng qui định do đó cơ quan y tế khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe, khi có biểu hiện sức khỏe bất thường, đến khám tại các cơ sở y tế.

Ngành y tế TP Đà Nẵng cũng đã xử lí hóa chất diệt khuẩn tại khu vực bệnh nhân được cách li và các khu vực liên quan tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng.

Hiện tại, tất cả những trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân số 5 và 6 mắc Covid-19 tại TP Đà Nẵng và các trường hợp đang được cách li y tế tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – Quân khu 5 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trong thời gian tới, để triển khai các biện pháp can thiệp y tế kịp thời, Sở Y tế TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lại lần thứ 2 đối với những trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp bệnh nhân số 5 và bệnh nhân số 6.

chọn