Tags

bí quyết ăn dặm

Tìm theo ngày
bí quyết ăn dặm

bí quyết ăn dặm

Ăn dặm là một trong những nỗi băn khoăn lớn của những bậc cha mẹ khi con bắt đầu bước vào tháng thứ 5, thứ 6. Nếu như nằm lòng những bí quyết ăn dặm, cha mẹ có thể xua tan nỗi lo về "cuộc chiến" trên bàn ăn với chính con trẻ của mình.

Một trong những sai lầm của nhiều cha mẹ đó là cho con trẻ ăn đồ ăn sẵn, các loại bột ăn dặm có sẵn khiến bé cảm thấy không ngon miệng, nhàm chán với chính bữa ăn của mình.

Một trong những bí quyết ăn dặm mà mẹ bỉm sữa nào cũng nên nắm rõ đó là nên thay đổi thực đơn ăn dặm cho con, để bé có thể khám phá được đồ ăn xung quanh mình và không cảm thấy chán những bát bột, bát cháo ăn dặm.

Cha mẹ có thể áp dụng nhiều phương pháp ăn dặm khác nhau cho bé như ăn dặm BLW, ăn dặm 3in1, ăn dặm truyền thống, ăn dặm kiểu Nhật… Nếu thấy bé hứng thú với phương pháp ăn dặm nào thì có thể nghiên cứu và theo đuổi phương pháp đó để bé cảm thấy hứng thú nhất đối với bữa ăn hàng ngày của mình.

Ngoài ra, bé có thể làm quen với thực phẩm tươi ngay từ những ngày đầu ăn dặm. Đó có thể là các loại rau, hoa quả, củ quả mềm, lành tính như bơ, khoai lang chín, đậu mềm hay chuối… chứ không nhất thiết phải đợi bé mọc đủ răng mới cho bé làm quen với những thực phẩm tươi.

Ngoài ra, cha mẹ có thể cho trẻ ăn hoặc đựng thức ăn vào một chiếc túi nhau chống hóc để bé mút như bú bình. Khi bé đã cảm thấy thú vị với cách ăn mới, hãy cho bé tập ăn cùng cả nhà bằng các cho bé ngồi vào bàn ăn và để bé tự ăn bằng tay hoặc các dụng cụ khác như thìa, nĩa…

Chỉ cần nắm vững những bí quyết ăn dặm như đã nói trên, cha mẹ có thể dễ dàng vượt qua được những khó khăn của giai đoạn ăn dặm của con trẻ. Ngoài ra, tùy vào tính cách cũng như thói quen của từng bé mà cha mẹ có thể tự rút ra được những kinh nghiệm, bí quyết để "đối phó" với sự bướng bỉnh của bé trong thời gian này.