Bí thư Hà Nội: Người dân hãy tin tưởng khả năng kiểm soát dịch Covid-19 của thành phố

Bí Thư Hà Nội Vương Đình Huệ mong người dân tin tưởng vào khả năng kiểm soát dịch của thành phố, không hoang mang, dao động để từ đó, các hoạt động sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường, hoạt động sản xuất kinh doanh như thường lệ.

Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP Hà Nội sáng nay (7/3), Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị các đơn vị thực hiện ngay tất cả những biện pháp phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia và chỉ đạo của Thành uỷ Hà Nội.

Trước mắt, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị tạm dừng, hoãn tất cả các hoạt động không cần thiết, các đoàn công tác nước ngoài, lễ hội, hội họp không cần thiết để tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19; tránh tập trung đông người, trừ các trường hợp đặc biệt.

Bí thư Hà Nội: Người dân hãy tin tưởng khả năng kiểm soát dịch Covid-19 của thành phố - Ảnh 1.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị nhân dân tin tưởng khả năng kiểm soát dịch bệnh của Thành phố. (Ảnh: VGP/Gia Huy)

Ông Vương Đình Huệ yêu cầu phải có sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành trong cung cấp lịch trình bệnh nhân; chính quyền cơ sở triển khai việc nắm chắc thông tin, việc điều tra dịch tễ của những người tiếp xúc và người tiếp xúc gần. Những con số đã thống kê mới chỉ là tạm tính, phải lập danh sách bằng văn bản, cập nhật thường xuyên.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội cũng cho biết ông đã trao đổi với Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc về kinh nghiệm trong khoanh vùng dịch; lưu ý hai khu vực là nơi phát sinh dịch ở phố Trúc Bạch và Bệnh viện Hồng Ngọc; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, đồng thời kêu gọi người dân không hoang mang quá mức.

Tại cuộc họp, ông Vương Đình Huệ đề nghị UBND Thành phố cho học sinh các cấp nghỉ học đến hết ngày 15/3; với học sinh, sinh viên các trường nghề đã đi học rồi cũng cho nghỉ.

Sở Y tế Hà Nội chuẩn bị, liên hệ, phối hợp với Bộ Y tế để có công bố dịch theo đúng quy định. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 cần có chế độ thông tin thường xuyên, báo cáo hàng giờ cho lãnh đạo Thành phố.

"Chúng ta không nói chung chung, quan trọng là hiệu quả thực hiện, trách nhiệm với người dân và cộng đồng. Lúc này hơn ai hết cần bàn tay của chính quyền, cần bản lĩnh của người đứng đầu các cấp bình tĩnh, sáng suốt, thận trọng để chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ", Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Ông Vương Đình Huệ cũng mong người dân tin tưởng vào khả năng kiểm soát dịch của thành phố, không hoang mang, dao động để từ đó, các hoạt động sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường, hoạt động sản xuất kinh doanh như thường lệ.


chọn
Doanh nghiệp 'hụt hơi' do sự rút lui của đối tác ngoại
Theo Chủ tịch CLB BĐS TP HCM, hơn 3 năm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty chứng khoán có nguồn vốn lớn đã rút khỏi Việt Nam khoảng trên dưới 5 tỷ USD.