Cựu phó VKS Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh 'nựng' bé gái trong thang máy đã bị truy tố, có thể lĩnh án đến 3 năm tù

Một tháng sau khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án, VKSND quận 4 đã hoàn tất hồ sơ truy tố ông Nguyễn Hữu Linh về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Tối 22/5, VKSND TP HCM cho biết VKSND quận 4 đã chuyển hồ sơ truy tố ông Nguyễn Hữu Linh (67 tuổi, cựu Phó VKSND TP Đà Nẵng) về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo Khoản 1 Điều 146 BLHS 2015, sang tòa cùng cấp.

Hiện, TAND quận 4 đã vào sổ thụ lí và trình chánh án hồ sơ vụ án, để phân công thẩm phán giải quyết theo quy định.

Trước đó, ngày 20/4, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bi can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đổi với ông Linh sau 20 ngày xem xét, xác minh tin báo về tội phạm.

Cựu phó VKS Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh nựng bé gái trong thang máy đã bị truy tố, có thể lĩnh án đến 3 năm tù - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi dâm ô trẻ em trong thang máy. (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo nội dung vụ án, ngày 2/4, mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại hình ảnh người đàn ông sàm sỡ bé gái vào lúc 21h10 tối 1/4, tại chung cư Galaxy 9 nằm trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP HCM.

Khi trong thang máy chỉ còn ông Linh và bé gái thì ông này dồn bé vào góc và nhiều lần có hành động cưỡng hôn. Trước khi đứa trẻ ra khỏi thang máy, người này tiếp tục giữ bé lại và thực hiện hành vi đồi bại.

Trong ngày 2/4, ban quản lí tòa nhà đã lập biên bản và yêu cầu ông Linh kí tên xác nhận hành vi ôm, hôn bé gái. Sau đó, ban quản lí đã gặp và thông báo cho gia đình cháu bé rằng "đã xác định được người đàn ông có hành vi không chuẩn mực với cháu bé". Hai bên thỏa thuận hòa giải vì sợ ảnh hưởng tâm lí cháu bé.

Khoảng 17h30 cùng ngày, ban quản lí đã thông báo sự việc lên ban quản trị chung cư và nhận được đề nghị "phải báo cáo chính quyền địa phương để giải quyết". 

Đến tối 2/4, ban quản trị, ban quản lí, chủ đầu tư và một số cư dân đã có cuộc họp khẩn cấp để bàn các phương án giải quyết. Ngay sau kết thúc cuộc họp, ban quản trị cùng ban quản lí đã làm việc với Công an phường 1, quận 4 để cung cấp thông tin và phối hợp làm việc.

Ngày 3/4, làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông xuất hiện trong clip. Ông ta khai đã uống một chai bia trước khi về tới chung cư Galaxy 9 và cho rằng chỉ có ý "nựng" bé gái.

Khoản 1 điều 146 BLHS 2015

Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn