Big C miền Đông kẹt cứng người trước ngày đóng cửa, khách chen nhau mua quần áo, hóa mĩ phẩm giảm giá đến 70%

Sắp đến ngày đóng cửa, siêu thị Big C miền Đông (quận 10, TP HCM) đông nghẹt. Khu vực thu ngân không còn chỗ trống, khi bước vào xếp hàng, khách xác định phải đứng ít nhất cả tiếng đồng hồ mới đến lượt.
Siêu thị Big C miền Đông đông nghẹt trước ngày đóng cửa, khách xếp hàng cả tiếng đồng hồ chưa được thanh toán - Ảnh 1.

Tối 12/6, rất đông người đến siêu thị Big C miền Đông trên đường Tô Hiến Thành (quận 10, TP HCM) mua sắm. Một nhân viên thu ngân cho hay kể từ khi siêu thị thông báo đóng cửa vào ngày 20/6 tới, khách đến mua sắm ngày một tăng, và hôm qua ghi nhận sự tăng đột biến do rơi vào thứ Sáu cuối tuần. Theo nhân viên này, rất có thể những ngày tới lượng khách cũng "khủng" như vậy, do càng đến gần ngày đóng cửa, siêu thị có nhiều khuyến mãi hơn.

Siêu thị Big C miền Đông đông nghẹt trước ngày đóng cửa, khách xếp hàng cả tiếng đồng hồ chưa được thanh toán - Ảnh 2.

Big C miền Đông là một trong hai siêu thị có diện tích rộng nhất của hệ thống Big C tại TP HCM. Siêu thị có đến hai khu vực thanh toán nằm ở hai hướng khác nhau để thuận tiện cho khách hàng, nhưng không giải quyết xuể. Hơn 19h, khu vực thanh toán hướng cổng chính giáp đường Tô Hiến Thành dù có đến hơn chục bàn thu ngân nhưng bất lực trước quá đông khách hàng.

Siêu thị Big C miền Đông đông nghẹt trước ngày đóng cửa, khách xếp hàng cả tiếng đồng hồ chưa được thanh toán - Ảnh 3.

Khu vực thanh toán còn lại hướng ra bãi đỗ xe cũng không còn một chỗ trống.

Siêu thị Big C miền Đông đông nghẹt trước ngày đóng cửa, khách xếp hàng cả tiếng đồng hồ chưa được thanh toán - Ảnh 4.

"Tôi đã xếp hàng hơn nửa giờ đồng hồ nhưng vẫn chưa đến lượt. Đã bước vào xếp hàng là xác định đứng cứng luôn ở đấy và nhích từng chút một. Do ai cũng mua đầy xe đẩy nên thanh toán rất lâu", chị Hồng (ngụ quận 10), nói. Nhìn còn đúng 5 người nữa mới đến lượt, chị ước tính chắc phải chờ thêm nửa tiếng nữa. Tính ra chị Hồng đã chờ hơn 1 tiếng đồng hồ đến đến lượt thanh toán.

Siêu thị Big C miền Đông đông nghẹt trước ngày đóng cửa, khách xếp hàng cả tiếng đồng hồ chưa được thanh toán - Ảnh 5.

Lượng người nối đuôi xếp hàng chờ thanh toán kéo dài đến các khu vực thực phẩm tươi sống như rau củ quả, hàng tiêu dùng nằm sâu bên trong.

Siêu thị Big C miền Đông đông nghẹt trước ngày đóng cửa, khách xếp hàng cả tiếng đồng hồ chưa được thanh toán - Ảnh 6.

Vừa mua hàng hoàn tất, anh Thanh hốt hoảng khi thấy khu vực thanh toán đông nghẹt, anh phải đứng len lỏi vào cả khu vực mua sắm do bên ngoài hết chỗ. Nghe nhiều người kháo nhau phải kiên nhẫn đợi cả giờ đồng hồ mới đến lượt, anh lo lắng vì đang có công việc riêng phải giải quyết.

Siêu thị Big C miền Đông đông nghẹt trước ngày đóng cửa, khách xếp hàng cả tiếng đồng hồ chưa được thanh toán - Ảnh 7.

Thực tế, rất nhiều khách hàng do không thể chờ đợi nên quyết định bỏ về. Rất nhiều xe đẩy bị bỏ lại tại khu vực thu ngân.

Siêu thị Big C miền Đông đông nghẹt trước ngày đóng cửa, khách xếp hàng cả tiếng đồng hồ chưa được thanh toán - Ảnh 8.

Các bảo vệ phải chia nhau dọn dẹp các xe đẩy hàng hoá đầy ắp bị bỏ lại. Trong khi đó, các nhân viên siêu thị phải phân chia lại hàng trong các xe đẩy, đưa về các quầy kệ.

Siêu thị Big C miền Đông đông nghẹt trước ngày đóng cửa, khách xếp hàng cả tiếng đồng hồ chưa được thanh toán - Ảnh 9.

Dù chỉ còn chưa đến 1 tiếng đồng hồ nữa sẽ đóng cửa nhưng bên trong siêu thị, tại tất cả khu vực, ngành hàng đều rất đông người mua sắm. Khu vực thực phẩm tươi sống gồm rau củ quả, thịt cá đông nghẹt người.

Siêu thị Big C miền Đông đông nghẹt trước ngày đóng cửa, khách xếp hàng cả tiếng đồng hồ chưa được thanh toán - Ảnh 10.

Khu vực sữa, thực phẩm đông lạnh, mì gói cứng hết các lối đi.

Siêu thị Big C miền Đông đông nghẹt trước ngày đóng cửa, khách xếp hàng cả tiếng đồng hồ chưa được thanh toán - Ảnh 11.

Ghi nhận cho thấy so với các ngày trước đó, Big C đã bắt đầu tung nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá hơn. Nhiều sản phẩm khuyến mãi mua 1 tặng 1, giảm giá 50% liên tục hết sạch hàng trên kệ. Nhân viên liên tục thêm hàng với các sản phẩm giảm giá này.

Siêu thị Big C miền Đông đông nghẹt trước ngày đóng cửa, khách xếp hàng cả tiếng đồng hồ chưa được thanh toán - Ảnh 12.

Vải thiều giá ưu đãi tiếp tục hút khách. Đến 21h là trên quầy không còn một quả nào.

Siêu thị Big C miền Đông đông nghẹt trước ngày đóng cửa, khách xếp hàng cả tiếng đồng hồ chưa được thanh toán - Ảnh 13.

Khu vực chăm sóc cá nhân như dầu gội, dầu xả… sản phẩm nào cũng giảm giá nên rất đông người mua. Có khách chất đầy xe hàng là dầu gội, bột giặt… mua với số lượng lớn để tranh thủ ưu đãi.

Siêu thị Big C miền Đông đông nghẹt trước ngày đóng cửa, khách xếp hàng cả tiếng đồng hồ chưa được thanh toán - Ảnh 14.

Tuy nhiên, khu vực được xem là hấp dẫn nhất tại Big C chính là quần áo, giày dép nam nữ, trẻ em. Tại đây, hầu hết các mặt hàng của các thương hiệu khác nhau đều giảm giá, nhiều thương hiệu có tiếng giảm đến 70%. Nhiều sản phẩm được bán đồng giá 39.000 đồng, 59.000 đồng, 79.000 đồng.

Siêu thị Big C miền Đông đông nghẹt trước ngày đóng cửa, khách xếp hàng cả tiếng đồng hồ chưa được thanh toán - Ảnh 15.

Nhiều khách hàng cho biết họ tranh thủ đến mua sắm tại Big C trong những ngày cuối cùng, bởi đây là điểm mua sắm quen thuộc của người dân khu vực quận 10, quận 11 hơn chục năm nay. Dự kiến, ngày 20/6, siêu thị sẽ chính thức đóng cửa do không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng. Central Retail - đơn vị sở hữu Big C, cho biết khách có thể đặt hàng qua điện thoại, qua các ứng dụng mua hàng online hoặc đến mua sắm tại những siêu thị Big C khác khu vực lân cận.