Tiêu dùng

Siêu thị Big C miền Đông vắng lặng sau thông báo bất ngờ chuẩn bị đóng cửa

Phúc Minh 20:05 | 02/06/2020
Big C miền Đông dựng bảng thông báo khắp siêu thị chuẩn bị đóng cửa ngay trong tháng này, do không thỏa thuận được việc thuê mặt bằng. Thông tin khiến nhiều người tiêu dùng bất ngờ, nhân viên lo lắng. Chiều nay, 2/6, việc mua sắm tại siêu thị vốn nhộn nhịp này trở nên lặng lẽ.
Big C miền Đông bất ngờ thông báo đóng cửa, người tiêu dùng sững sờ, siêu thị vắng lặng chiều nay - Ảnh 1.

Sau khi có thông tin siêu thị Big C miền Đông nằm trên đường Tô Hiến Thành (quận 10, TP HCM) sắp đóng cửa, ghi nhận chiều 2/6, hoạt động kinh doanh tại siêu thị này vẫn diễn ra bình thường. Sau cơn mưa to trưa nay, một số người dân vẫn đến đây mua sắm. Tuy nhiên, sức mua thấp hơn so với trước.

Big C miền Đông bất ngờ thông báo đóng cửa, người tiêu dùng sững sờ, siêu thị vắng lặng chiều nay - Ảnh 2.

Siêu thị đồng loạt dựng nhiều bảng thông báo lớn ở các lối ra vào với nội dung: "Thông báo đóng cửa chi nhánh Big C miền Đông". Theo thông báo được kí ngày 1/6/2020 bởi Tổng giám đốc Central Retail tại Việt Nam - ông Philippe Broianigo, Big C miền Đông sẽ đóng cửa trong 20 ngày tới.

Big C miền Đông bất ngờ thông báo đóng cửa, người tiêu dùng sững sờ, siêu thị vắng lặng chiều nay - Ảnh 3.

Đại diện Central Retail cho biết nguyên nhân khiến tập đoàn phải đóng cửa siêu thị Big C miền Đông vì không đạt được thỏa thuận về việc mặt bằng đang thuê. "Các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng - nên chúng tôi phải dừng hoạt động chi nhánh Big C miền Đông", thông báo cho biết.

Big C miền Đông bất ngờ thông báo đóng cửa, người tiêu dùng sững sờ, siêu thị vắng lặng chiều nay - Ảnh 4.

Thông tin siêu thị Big C miền Đông sẽ đóng cửa trong tháng 6 này khiến nhiều người tiêu dùng bất ngờ. Đa số họ đều chưa hay tin và sững sờ ngay khi vừa chuẩn bị vào siêu thị này mua sắm.

Big C miền Đông bất ngờ thông báo đóng cửa, người tiêu dùng sững sờ, siêu thị vắng lặng chiều nay - Ảnh 5.

"Chiều nay đi siêu thị tôi mới biết tin Big C này sẽ đóng cửa. Gia đình tôi là khách quen của siêu thị này từ hồi nó còn dưới thương hiệu Cora, sau đổi thành Big C. Dù đổi chủ, đổi thương hiệu nhưng hàng hoá, giá cả vẫn rất ổn bao năm nay. Giờ nghe tin sắp đóng cửa thật sự rất hoang mang, bởi mỗi ngày tôi đều mua thực phẩm ở đây", bà Mai (ngụ quận 10) nói.

Big C miền Đông bất ngờ thông báo đóng cửa, người tiêu dùng sững sờ, siêu thị vắng lặng chiều nay - Ảnh 6.

"Gia đình tôi cũng quen mua hàng ở Big C miền Đông. Hàng hoá, nhất là thực phẩm, hàng thiết yếu dùng mỗi ngày rất đa dạng và phong phú, giá rất tốt. Nếu đóng cửa thì tôi cũng không biết sẽ ghé Big C nào để mua bởi quanh khu vực này cũng không có chi nhánh khác", bà Lê cho biết.

Big C miền Đông bất ngờ thông báo đóng cửa, người tiêu dùng sững sờ, siêu thị vắng lặng chiều nay - Ảnh 7.

Hầu hết khách hàng của Big C miền Đông chiều 2/6 đều là khách quen của siêu thị này. Họ cho biết ưu điểm của siêu thị này là hàng hoá đa dạng, giá cả khá cạnh tranh. Chiều nay, vải thiều Thanh Hà tại siêu thị này đang được bán lẻ với giá khuyến mãi chỉ 29.000 đồng/kg (giá gốc niêm yết 64.500 đồng/kg).

Big C miền Đông bất ngờ thông báo đóng cửa, người tiêu dùng sững sờ, siêu thị vắng lặng chiều nay - Ảnh 8.

Big C miền Đông cũng được lòng các bà nội trợ vì đây là nơi cung cấp mặt hàng thịt heo nhập khẩu với giá rẻ hơn so với thịt heo trong nước trước cơn sốt giá thịt heo thời gian qua. Nếu so với các siêu thị Big C khác cùng hệ thống, thịt heo nhập khẩu tại siêu thị này lúc nào cũng dồi dào và đa dạng cho khách lựa chọn. "Cả tháng nay nhà tôi ăn thịt heo nhập khẩu tại đây, tôi nói thật, những hệ thống siêu thị khác hàng hóa không đa dạng bằng, sắp tới cũng hơi lo", bà Khánh (ngụ quận 11) cho hay.

Big C miền Đông bất ngờ thông báo đóng cửa, người tiêu dùng sững sờ, siêu thị vắng lặng chiều nay - Ảnh 9.

Không riêng người tiêu dùng, nhân viên Big C chiều 2/6 cũng khá bất ngờ trước thông tin siêu thị sẽ đóng cửa trong tháng. Đây là chủ đề chung trong các cuộc trò chuyện của nhân viên. Central Retail cho biết sẽ cố gắng đảm bảo công việc cho đội ngũ nhân viên qua việc sắp xếp nhân sự và điều chuyển đến làm việc tại các chi nhánh khác.

Big C miền Đông bất ngờ thông báo đóng cửa, người tiêu dùng sững sờ, siêu thị vắng lặng chiều nay - Ảnh 10.

Chiều 2/6, tại Big C miền Đông rất vắng khách. Khách hàng chỉ lác đác mua sắm tại khu vực thực phẩm tươi sống, rau củ quả.

Big C miền Đông bất ngờ thông báo đóng cửa, người tiêu dùng sững sờ, siêu thị vắng lặng chiều nay - Ảnh 11.

Ngay cả khu vực thực phẩm đông lạnh cũng hiếm khách.

Big C miền Đông bất ngờ thông báo đóng cửa, người tiêu dùng sững sờ, siêu thị vắng lặng chiều nay - Ảnh 12.

Quầy thực phẩm khô, nhu yếu phẩm khác hầu như không có khách.

Big C miền Đông bất ngờ thông báo đóng cửa, người tiêu dùng sững sờ, siêu thị vắng lặng chiều nay - Ảnh 13.

Hàng hoá tại Big C miền Đông được lòng bà nội trợ vì lúc nào cũng dồi và đa dang5. Nhân viên các khu vực, nhất là rau củ quả liên tục thêm hàng lên quầy kệ.

Big C miền Đông bất ngờ thông báo đóng cửa, người tiêu dùng sững sờ, siêu thị vắng lặng chiều nay - Ảnh 14.

"Hay tin siêu thị đóng cửa nên sẵn có việc, tôi tạt sang đây để xem thử. Thông báo dán như thế này thì chắc chắn đóng rồi. Tôi hỏi nhiều nhân viên, họ cũng bảo thế. Các siêu thị Big C khác cách đây khá xa nên có thể tôi sẽ dùng dịch vụ đặt hàng qua điện thoại trong thời gian tới", một bà nội trợ nhà cách siêu thị 1 km cho biết.Tiêu dùng
chọn