Bộ Ngoại giao thông tin vụ một phụ nữ Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản

Trả lời phóng viên Dân trí về thông tin nữ công dân Việt Nam bị thiệt mạng tại một căn hộ ở tỉnh Osaka - Nhật Bản ngày 26/11, với vết cắt trên cổ, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết đã đề nghị các cơ quan chức năng sở tại và các bên liên quan xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.
bo ngoai giao thong tin vu mot phu nu viet nam bi sat hai tai nhat ban
Cảnh sát Nhật Bản đang điều tra vụ nữ công dân Việt Nam bị sát hại tại nước này (Ảnh: AFP).

Qua nắm tình hình tại chỗ, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản cho hay, vụ việc xảy ra ngày 26/11, tại một khu chung cư ở quận Hirano, thành phố Osaka khiến chị Lê Thị Mỹ Diễm tử vong và anh Huỳnh Lê Lai bị thương (hiện đang được điều trị tại bệnh viện).

Cảnh sát địa phương đang trong quá trình điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc và chờ anh Lai hồi phục để lấy lời khai.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã đề nghị các cơ quan chức năng sở tại và các bên liên quan xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tiếp tục theo phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại theo dõi sát vụ việc, sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, hỗ trợ gia đình chị Diễm tiến hành các thủ tục hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.

Trước đó, báo Mainichi (Nhật Bản) dẫn thông báo của cảnh sát Osaka cho biết một phụ nữ mang quốc tịch Việt Nam được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh và chảy máu bên trong căn hộ tại quận Hirano, thành phố Osaka.

Một người dân khi trở về nhà vào lúc 22h30 đã phát hiện thi thể của người phụ nữ trên tầng 3 của một tòa chung cư. Ngoài ra, một người đàn ông khác trong tình trạng bị thương cũng được phát hiện nằm cạnh người phụ nữ này trên sàn nhà.

bo ngoai giao thong tin vu mot phu nu viet nam bi sat hai tai nhat ban Nhân sự mới Bộ Ngoại giao: Tân Cục trưởng Cục Lãnh sự là ai?

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao vừa ký và bổ nhiệm về công tác nhân sự Cục trưởng Cục Lãnh sự tại cơ quan này.

bo ngoai giao thong tin vu mot phu nu viet nam bi sat hai tai nhat ban Vụ cựu Chủ tịch Interpol bị bắt: Bộ Ngoại giao Trung Quốc lên tiếng

Trước phát ngôn của bà Grace Mạnh về sự an toàn của bản thân và con nhỏ sau khi chồng bà là cựu Chủ tịch ...

bo ngoai giao thong tin vu mot phu nu viet nam bi sat hai tai nhat ban Bà Nguyễn Phương Nga - Nữ Thứ trưởng đầu tiên của Bộ Ngoại giao là ai

Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm lại bà Nguyễn Phương Nga giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao tại Quyết định 1328/QĐ-TTg ngày 08/10.

chọn