Bộ Xây dựng yêu cầu điều tra vụ sập tường làm 6 người tử vong

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng yêu cầu Cục công tác phía Nam tiếp cận hiện trường, kiểm tra sự cố, xác định nguyên nhân khiến 6 người tử vong trong sập đổ bức tường.

Chiều 15/3, Bộ Xây dựng có công văn hỏa tốc gửi Cục giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Cục công tác phía Nam, trường ĐH miền Tây và Viện khoa học công nghệ xây dựng phối hợp giải quyết sự cố, tai nạn khiến 6 người tử vong.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 10h cùng ngày, tại công trình nhà xưởng của công ty TNHH Bo Hsing thuộc Khu công nghiệp Hòa Phú (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Bộ Xây dựng yêu cầu điều tra vụ sập tường làm 6 người tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường tan hoang vụ đổ sập vách tường nhà xưởng tiền chế, khiến 6 người tử vong. Ảnh: Minh Anh.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng chỉ đạo các đơn vị phối hợp với Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long rà soát, kiểm tra các công trình trong khu vực xây dựng để yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp khắc phục, đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong trường hợp cần thiết.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng giao các đơn vị trên, tiếp cận hiện trường công trình, kiểm tra sự cố và phối hợp xác định nguyên nhân sập đổ công trình. Từ đó, có đề xuất các giải pháp đảm bảo an toàn cho người và công trình cũng như các công trình lân cận.

Bộ Xây dựng yêu cầu điều tra vụ sập tường làm 6 người tử vong - Ảnh 2.

Khu vực xảy ra tai nạn được phong toả, chờ điều tra làm rõ nguyên nhân. Ảnh: Minh Anh.

Tối cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón đã đến thăm, động viên người thân Ngô Thanh Bình (43 tuổi, ngụ TP Vĩnh Long), nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn lao động.

Lãnh đạo Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi, gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, động viên người thân vượt qua khó khăn. “Cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, sẽ xử lý vụ việc theo đúng quy định nếu phát hiện sai phạm”, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long nói.

Như Zing.vn đã thông tin, hơn 10h sáng cùng ngày, một nhóm khoảng 10 công nhân thi công, trát vữa tường (tô tường) tại công trình xây dựng nhà xưởng tiền chế.

Trong lúc nhóm công nhân làm việc, một bên vách tường của nhà xưởng bất ngờ đổ sập đè lên người họ. Sự cố khiến 6 người tử vong, 2 người khác bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện.

chọn
Cần Thơ dự kiến nâng cấp quốc lộ 91 hơn 7.200 tỷ vào đầu 2025
Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91 (Km00 - Km07) đi qua hai quận của TP Cần Thơ là Ninh Kiều và Bình Thủy, với tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng, khởi công vào quý I/2025.