Bồn chứa còn 20.000 lít, cây xăng tại Hà Nội vẫn báo hết hàng, dừng bán

Cơ quan chức năng đã kiểm tra, phát hiện cây xăng tại Hà Nội còn 20.000 lít nhưng không bán mà báo hết hàng. Trong khi đó, nhiều cây xăng tại các địa phương đóng cửa những ngày qua đưa ra lí do vì bận... đi chợ, đi đám ma.

Thông tin từ Tổng cục Quản lí thị trường cho biết tối qua, 27/5, sau khi nhận được phản ánh từ người dân, lực lượng quản lí thị trường Hà Nội đã kiểm tra một cửa hàng xăng dầu tại quận Đống Đa, về việc cửa hàng báo hết xăng A95, không bán cho khách mua.

Bồn còn 20.000 lít, một cây xăng tại Hà Nội nói hết hàng, không bán - Ảnh 1.

Cây xăng báo hết hàng nhưng kiểm tra xăng A95 còn đến 20.000 lít. (Ảnh: QLTT).

Cơ quan chức năng đã yêu cầu cửa hàng trưởng mở bồn chứa xăng A95 để kiểm tra. Tuy nhiên, cửa hàng trưởng từ chối, với lí do nếu muốn mở bồn chứa xăng dầu phải được sự đồng ý của lãnh đạo cửa hàng.

Khi có sự hỗ trợ của lực lượng công an thì phía cửa hàng mới chịu hợp tác mở bồn chứa xăng A95.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định xăng A95 của cửa hàng này trong bồn còn đến 20.000 lít, nhưng lại báo hết. Hiện lực lượng quản lí thị trường đang tiếp tục làm việc với chủ cửa hàng để xử lí.

Cây xăng đóng cửa vì bận... đi chợ, đi đám ma

Tổng cục Quản lí thị trường cũng cho biết thêm cơ quan này đã ra quân kiểm tra trên nhiều địa bàn như Bắc Giang, Đắk Lắk, Hải Dương, Gia Lai, Hà Nội, Đà Nẵng… trong hai ngày 25-26/5, sau khi có phản ánh về việc nhiều cửa hàng xăng dầu bỗng dưng đóng cửa, hoặc báo hết xăng giữa thời điểm chuẩn bị đến kì điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu. 

Kết quả xác minh tính đến 12h ngày 26/05/2020, tình hình kinh doanh xăng dầu tại các tỉnh, thành phố nêu trên cơ bản diễn biến bình thường.

Tại Hải Dương, chưa có hiên tượng dừng bán hàng, tuy nhiên có phản ánh về nguồn cung ứng xăng dầu nhỏ giọt, khó lấy hàng, lượng cung giảm.

Tại Bắc Giang và vài địa phương khác, một số cửa hàng xăng dầu cho biết không bán xăng do hết xăng chưa lấy được hàng, các loại dầu vẫn bán bình thường. Cơ quan quản lí đã thực hiện đo bình chứa và xác nhận đúng là không còn xăng.

Cũng tại Bắc Giang có 2 cây xăng đóng cửa do mất điện, cơ quan điện lực đã có xác nhận về vấn đề này.

Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp cá biệt. Đơn cử, tại Bắc Giang, cửa hàng Quân Mai cho hay không bán hàng do đi đám ma. Một cửa hàng tư nhân khác là Hồng Hiệp nói phải đóng cửa nghỉ bán vì... đi chợ.

Đại diện 1 cửa hàng khác cho biết nghỉ bán vì cháy đồng hộ điện tử, 1 cửa hàng khác nêu nghỉ bán vì đứt dây cô roa.

Đồng thời, cơ quan chức năng cho biết nhiều cửa hàng thuộc khu vực Tây Nguyên như Gia Lai, Đắk Lắk đóng cửa chưa rõ lí do, và đang phối hợp với địa phương xác minh, làm rõ theo quy định pháp luật.

Việc nhiều cây xăng đóng cửa hàng loạt diễn ra sát kì điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ vào chiều nay, 28/5. Nhiều thương nhân kinh doanh xăng dầu dự đoán với tình hình giá xăng dầu thế giới nửa tháng qua, có thể cơ quan điều hành sẽ tăng giá bán lẻ xăng hơn 1.000 đồng/lít.

Sau 8 lần điều chỉnh giảm liên tiếp kể từ đầu năm, hôm 13/5 là lần điều chỉnh tăng giá xăng đầu tiên trong năm nay. Hiện giá xăng dầu bán lẻ đang ở mức thấp nhất nhiều năm qua, xăng E5 11.520 đồng/lít, xăng A95 12.235 đồng/lít.

chọn
Đà Nẵng phát triển đô thị mới về phía tây và tây bắc, huyện Hòa Vang sẽ lên thị xã với tốc độ đô thị hóa mạnh
Theo quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2025, huyện Hòa Vang phát triển đạt tiêu chí đô thị loại IV, tỷ lệ đô thị hóa lớn hơn 85%, đủ điều kiện thành lập Thị xã, 80% xã đủ điều kiện trở thành phường.