Bốn đại gia Việt trong danh sách tỉ phú năm 2020

Các doanh nhân Việt xuất hiện trong danh sách tỉ phú thế giới 2020 là ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Bá Dương và ông Hồ Hùng Anh.

Ngày 7/4, Forbes công bố danh sách thường niên những người giàu nhất hành tinh năm 2020. Trong bảng xếp hạng tỉ phú thế giới năm nay, có 4 doanh nhân người Việt.

Các đại gia Việt Nam lọt vào danh sách tỉ phú thế giới 2020 là Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng, Tổng giám đốc Hãng hàng không Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Tập đoàn Thaco Trần Bá Dương và Chủ tịch Ngân hàng Techcombank Hồ Hùng Anh.

Đây là bốn doanh nhân đã xuất hiện trong danh sách tỉ phú năm trước. So với năm gần nhất, một doanh nhân Việt là Chủ tịch Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang không còn nằm trong nhóm tỉ phú.

Đứng đầu trong danh sách tỉ phú Việt là ông Phạm Nhật Vượng với khối tài sản 5,6 tỉ USD. Chủ tịch Vingroup xếp thứ 286 trên bảng xếp hạng người giàu nhất hành tinh.

Nữ tỉ phú duy nhất của Việt Nam, bà Nguyễn Thị Phương Thảo sở hữu tài sản trị giá 2,1 tỉ USD. Bà Thảo đứng thứ 1.001 trong danh sách của Forbes.

Khối tài sản của ông Trần Bá Dương và ông Hồ Hùng Anh lần lượt là 1,5 tỉ USD1 tỉ USD. Vị trí trên bảng xếp hạng tỉ phú của Chủ tịch Thaco và chủ tịch Techcombank lần lượt là 1.415 và 1.190.

Bốn đại gia Việt trong danh sách tỉ phú năm 2020 - Ảnh 1.

Bốn đại gia Việt Nam trong danh sách tỉ phú thế giới 2020. (Ảnh: Forbes).

Tổng tài sản của 4 người giàu nhất Việt Nam là 10,2 tỉ USD, giảm 2,1 tỉ USD so với cùng kì năm trước khi danh sách tỉ phú 2019 được công bố.

Khối tài sản của 4 tỉ phú USD người Việt đều sụt giảm so với cùng kì trong bối cảnh thị trường chứng khoán trong nước lao dốc trong tháng 3. Cổ phiếu của Vingroup, Vietjet hay Techcombank đều đi xuống khiến giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của các tỉ phú sụt giảm.

Năm nay, vị trí người giàu nhất hành tinh tiếp tục thuộc về ông chủ Amazon Jeff Bezos với giá trị tài sản 113 tỉ USD. Đây cũng là tỉ phú duy nhất trên thế giới hiện tại sở hữu khối tài sản vượt mốc 100 tỉ USD.

Ở khu vực châu Á, nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Jack Ma là người giàu nhất, với 38,8 tỉ USD đang nắm giữ.

chọn
Becamex TDC lên kế hoạch lợi nhuận tăng gấp gần 3 lần cùng kỳ, hủy chia cổ tức 2022
Năm 2023, Becamex TDC đặt mục tiêu doanh thu giảm 52,5% so với cùng kỳ, song mục tiêu lợi nhuận sau thuế tăng gần 300%. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến thu về 465 tỷ đồng từ bán sản phẩm từ 3 dự án tại Bình Dương trong năm nay.