Những tỉ phú mất nhiều tiền nhất tuần qua

Mối lo ngại về virus corona khiến giới đầu tư bán tháo cổ phiếu. Tổng tài sản của 10 tỉ phú thua lỗ lớn nhất trong tuần qua giảm đến 57 tỉ USD.
Những tỉ phú mất nhiều tiền nhất tuần qua - Ảnh 1.

Tỉ phú Warren Buffett đứng đầu danh sách này khi mất đến 9,6 tỉ USD trong tuần qua. Công ty đầu tư Berkshire Hathaway mà Buffett sở hữu bị giảm giá trị đáng kể, vì những hạng mục đầu tư hàng đầu của công ty này là những hãng bay lớn như Delta Airlines và American Airlines - vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. (Ảnh: AP).

Những tỉ phú mất nhiều tiền nhất tuần qua - Ảnh 2.

Tài sản của Mark Zuckerberg giảm 6,8 tỉ USD. Facebook mất đi nguồn thu vô cùng lớn khi các ngành bị ảnh hưởng bởi virus corona như du lịch, bán lẻ, và giải trí hạn chế quảng cáo trên nền tảng này. (Ảnh: Reuters).

Những tỉ phú mất nhiều tiền nhất tuần qua - Ảnh 3.

Giá cổ phiếu của Microsoft trong tuần qua lao dốc đến hơn 13% trong tuần vừa rồi khiến tài sản của tỉ phú Bill Gates bốc hơi khoảng 6,6 tỉ USD. (Ảnh: AP).

Những tỉ phú mất nhiều tiền nhất tuần qua - Ảnh 4.

Tỉ phú Steve Ballmer - cựu CEO của Microsoft - mất đến 5,7 tỉ USD. (Ảnh: Reuters).

Những tỉ phú mất nhiều tiền nhất tuần qua - Ảnh 5.

Tài sản của Larry Page (phải) và Sergey Brin - 2 nhà đồng sáng lập Google - lần lượt bốc hơi 5,4 tỉ USD và 5,2 tỉ USD. (Ảnh: Getty).

Những tỉ phú mất nhiều tiền nhất tuần qua - Ảnh 6.

Tỉ phú Masayoshi Son mất đến 4,9 tỉ USD, khoảng 25% tài sản, chỉ sau một tuần. Giá trị cổ phiếu tập đoàn viễn thông SoftBank mà Son sở hữu đã lao dốc 30% trong tuần qua. (Ảnh: Getty).

Những tỉ phú mất nhiều tiền nhất tuần qua - Ảnh 7.

Tài sản của Carlos Slim Helu - người giàu nhất Mexico - giảm khoảng 4,7 tỉ USD. (Ảnh: Reuters).

Những tỉ phú mất nhiều tiền nhất tuần qua - Ảnh 8.

Tỉ phú Trung Quốc Hứa Gia Ấn - ông chủ tập đoàn bất động sản Evergrande - mất khoảng 4,1 tỉ USD. (Ảnh: Reuters).

Những tỉ phú mất nhiều tiền nhất tuần qua - Ảnh 9.

Sau nhiều tháng liền tăng giá, cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện Tesla đã giảm đáng kể trong tuần vừa rồi. Điều này khiến tài sản của tỉ phú Elon Musk bốc hơi 4,1 tỉ USD. (Ảnh: Reuters).

chọn
Đồng Nai dự kiến quy hoạch thêm ba sân bay, ngoài Long Thành
Ba sân bay được tỉnh Đồng Nai dự kiến quy hoạch gồm sân bay lưỡng dụng Biên Hòa, sân bay thủy phi cơ trên sông Đồng Nai và sân bay trên hồ Trị An.