Tài sản của nhóm tỉ phú giàu nhất thế giới bị thổi bay 444 tỉ USD trong tuần qua vì dịch Covid - 19

Theo Bloomberg, tài sản của 500 người giàu nhất thế giới bao gồm Jeff Bezos, Bill Gates, Bernard Arnault,… đã bị thổi bay gần 444 tỉ USD trong vòng một tuần lễ qua.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

Tài sản của các tỉ phú giàu nhất thế giới bị thổi bay 444 tỉ USD trong vòng một tuần vì virus Covid - 19 - Ảnh 1.

Các tỉ phú thế giới điêu đứng vì dịch Covid - 19. (Ảnh: Free Maláyia Today).

Đó quả là một tuần đáng buồn cho các nhà đầu tư, và đối với cả các tỉ phú.

Tổng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới đã giảm tới 444 tỉ USD khi dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra tiếp tục lan rộng, gieo rắc nỗi sợ hãi, và làm náo loạn thị trường chứng khoán trên toàn thế giới.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm hơn 12%, mức giảm lớn nhất kể từ cuộc đại suy thoái trong khủng hoảng tài chính năm 2008. Thị trường chứng khoán toàn cầu bốc hơi 6.000 tỉ USD.

Tài sản của các tỉ phú giàu nhất thế giới bị thổi bay 444 tỉ USD trong vòng một tuần vì virus Covid - 19 - Ảnh 2.

Tài sản của 500 người giàu nhất thế giới đã giảm 444 tỉ USD trong vòng một tuần. (Nguồn: Bloomberg).

Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, việc bán tháo cổ phiếu đã thổi bay hơn 78 tỉ USD tiền lãi mà 500 người giàu nhất thế giới tích luỹ được từ đầu năm đến nay.

Ba người giàu nhất thế giới là Jeff Bezos - ông chủ Amazon, Bill Gate - đồng sáng lập Microsoft và Chủ tịch Tập đoàn thời trang xa xỉ Pháp ông Bernard Arnault, được cho là những người phải gánh chịu những tổn thất lớn nhất, với khối tài sản giảm khoảng 30 tỉ USD.

Elon Musk, người giàu thứ 25 thế giới, cũng đã chứng kiến tài sản của mình giảm 9 tỉ USD chỉ trong chưa đầy một tuần, khi giá cổ phiếu của hãng xe điện Tesla trượt dốc. Mặc dù vậy, khối tài sản ròng của Elon Musk vẫn ghi nhận tăng 8,8 USD từ đầu năm đến nay, đạt 36,3 tỉ USD.

Tài sản của các tỉ phú giàu nhất thế giới bị thổi bay 444 tỉ USD trong vòng một tuần vì virus Covid - 19 - Ảnh 3.

Top 10 tỉ phú mất nhiều tiền nhất trong tuần qua. (Nguồn: Bloomberg).

Các quan chức y tế thế giới đang phải vật lộn để ngăn chặn sự lây lan của Covid - 19, có khả năng gây ra bệnh viêm phổi và dẫn đến tử vong cho người mắc phải. Tổ chức Y tế Thế giới đến nay vẫn chưa tuyên bố đây là đại dịch.

Khoảng 80% tỉ phú trên bảng xếp hạng tài sản của Bloomberg hiện đang mất tiền, bao gồm cả những doanh nhân đang sở hữu các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi virus Covid - 19.

Micky Arison - Chủ tịch của Carnival, công ty vận hành du thuyền lớn nhất thế giới, đã bị mất 1 tỉ USD trong tuần này, khi một trong những con tàu của hãng tại Nhật Bản đã ghi nhận có nạn nhân bị nhiễm Covid - 19 và ít nhất 5 hành khách đã chết vì dịch bệnh.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Lợi nhuận 9 tháng của DIG tăng mạnh nhờ bán dự án Lam Hạ, khách mua trả trước gần 3.000 tỷ đồng
Trong quý III, DIG đã công bố hoàn tất chuyển nhượng dự án Lam Hạ Center Point với tổng giá trị 1.327 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, doanh nghiệp lãi trước thuế 273 tỷ đồng, tương ứng 38% mục tiêu năm.