Giám khảo Shark Tank vừa bị kẻ gian lừa đảo gần 9 tỉ đồng

CNN Business đưa tin, vị giám khảo nổi tiếng trong chương trình Shark Tank của đài ABC - Barbara Corcoran, vừa bị mất gần 400.000 USD, tức gần 9 tỉ đồng qua một email lừa đảo tinh vi.

Giám khảo Shark Tank bị kẻ gian lừa tiền

Barbara Corcoran cho biết kẻ nào đó đã giả làm trợ lí của cô để gửi một hoá đơn cho nhân viên kế toán, yêu cầu thanh toán tiền cải tạo nội thất của một khu nhà ở. Nhân viên kế toán của Barbara Corcoran nói rằng cô ấy không mảy may nghi ngờ gì với bức email đó, vì Barbara Corcoran cũng thường đầu tư vào bất động sản.

Vì vậy, kế toán đã gửi số tiền gần 400.000 USD đến địa chỉ email cung cấp.

Vấn đề là địa chỉ email đó không thuộc về trợ lí của Corcoran. Kẻ gian đã bắt chước địa chỉ email bằng cách viết sai một chữ cái. Phi vụ lừa đảo đã không được phát hiện ra cho đến khi kế toán gửi thông tin phản hồi đến đúng địa chỉ email của trợ lí.

Corcoran cho biết kẻ gian đã biến mất, và cô thừa nhận rằng mình sẽ không thể lấy lại được tiền.

'Nữ hoàng' Shark Tank Barbara Corcoran vừa bị kẻ gian lừa đảo cuỗm đi gần 9 tỉ đồng - Ảnh 1.

'Nữ hoàng' Shark Tank Barbara Corcoran vừa bị kẻ gian lừa đảo cuỗm đi gần 9 tỉ đồng. (Ảnh: NBC).

"Lúc đầu tôi đã rất buồn, nhưng sau đó tự an ủi mình rằng nó cũng chỉ là tiền thôi mà", Corcoran nói với phóng viên CNN.

Trợ lí của Corcoran Emily Burke cho biết vị "nữ hoàng" Shark Tank sẽ không đưa ra thêm bất kì bình luận gì nữa "cho đến khi cảnh sát hoàn tất việc điều tra, theo lời khuyên từ luật sư của cô".

Sau đó Corcoran đã tweet trên Twitter rằng: "Bài học rút ra: Hãy thận trọng khi bạn chuyển tiền!"

Ngoài việc là nhà đầu tư và một giám khảo trong chương trình Shark Tank đình đám của đài ABC, Corcoran trước đây còn sở hữu một công ty bất động sản toàn cầu. Cô đã bán với giá 66 triệu USD vào năm 2001. Tại Hoa Kỳ, Corcoran được mệnh danh là "nữ hoàng" bất động sản.

Vụ lừa đảo mà vị giám khảo Shark Tank gặp phải cũng rất phổ biến tại Mỹ. Theo báo cáo, đã có khoảng 30.000 người là nạn nhân của loại hình lừa đảo này trong năm ngoái. Theo FBI, tổng số tiền thiệt hại mà các nạn nhân khai báo đã lên tới gần 50 triệu USD.

Tấn công mạng là phương thức phổ biến để đánh cắp tên người dùng, mật khẩu và tiền bạc. Tin tặc sẽ đóng giả làm một người quen để thuyết phục bạn chia sẻ dữ liệu cá nhân. Để an toàn, điều quan trọng là đảm bảo người gửi xác thực trước khi bạn nhấp vào liên kết.

Trong những năm gần đây Google đã triển khai các biện pháp bảo vệ để cảnh báo mọi người về những email không an toàn, tiềm ẩn những rủi ro bảo mật.

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.