Ông chủ Nextech trở thành 'cá mập' tại Shark Tank mùa 3

Đã đi được 6 tập phát sóng, Shark Tank mùa 3 bất ngờ công bố nhà đầu tư mới ngồi vào ghế nóng. "Cá mập" mới không xa lạ với giới khởi nghiệp công nghệ, đó là ông Nguyễn Hòa Bình - Nhà sáng lập & Chủ tịch HĐQT Nextech.

Thông qua quan hệ hợp tác này, ông Bình mong muôn trở thành người bạn đồng hành trao cơ hội thứ hai cho các startup chưa gọi vốn thành công tại Shark Tank.

Sáng 28/8 tại Hà Nội, Shark Tank Việt Nam bắt tay cùng Nextech Group với tên gọi cơ hội thứ 2. Tại sự kiện, Chủ tịch Nextech Nguyễn Hòa Bình cũng chính thứ trở thành nhà đầu tư khách mới của chương trình.

Ông Nguyễn Hòa Bình - Nhà sáng lập & Chủ tịch HĐQT Nextech, chia sẻ đến với chương trình, ông muốn trở thành "tri kỉ" của startup và tìm kiếm các cơ hội đầu tư cho Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100.vc của NextTech.

Theo đó, những startup chưa qua vòng audition hoặc chưa gọi vốn thành công trong chương trình sẽ được NextTech Group lựa chọn và cung cấp gói huấn luyện (Mentorship). NextTech Group sẽ cung cấp chương trình huấn luyện cho tối đa 100 starup công nghệ hoặc startup ứng dụng công nghệ để chuyển đổi số, với thời gian và chi phí tối ưu nhất.

69947852_505656766938624_5669064480886095872_n

Shark Tank mùa 3 bắt tay cùng NexTech Group. (Ảnh: Trình Anh).

"Đã từng là starup may mắn khởi nghiệp thành công nên chúng tôi mong muốn mang các kinh nghiệm và nguồn lực góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đủ sức cạnh tranh ở tầm khu vực. Chúng tôi cam kết sẽ đầu từ 100.000 USD đến 1 triệu USD. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng các starup Việt không những thành công về kinh doanh mà còn thành công về tài chính và truyền thông", Shark Nguyễn Hòa Bình chia sẻ.

Shark Tank mùa 3 dù chỉ lên sóng 4 tập nhưng số vốn đã đã lên tới 112,5 tỉ đồng được cam kết đầu tư. Con số 112,5 tỉ đồng chỉ trong 4 tập này xấp xỉ bằng tổng số vốn cam kết đầu tư trong mùa đầu tiên và bằng hơn 1/2 tổng số vốn cam kết ở mùa thứ 2.

Trong đó, Shark Việt mạnh tay nhất với 40,5 tỉ đồng cho 3 Startup. Shark Hưng và Shark Thủy đều xuống tay 28 tỉ đồng cho 2 Startup. Shark Liên bắt tay với 3 starup, với số vốn cam kết 16 tỉ đồng.

Thống kê cho thấy Việt Nam có khoảng 10.000 dự án khởi nghiệp mỗi năm, nhưng có đến 92% startup thất bại trong vòng ba năm đầu, đa phần vì thiếu một hệ sinh thái phù hợp, thiếu vốn, kinh nghiệm.  


chọn
Hình ảnh CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam gần 57 ha đang xây dựng hạ tầng
CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam có quy mô gần 57 ha, bắt đầu thi công vào quý I/2023. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Đông Dương.