'Bóng và Ô môi' lần đầu công chiếu tại TP.HCM

Vở kịch “Bóng và Ô môi” do nghệ sỹ Marine Bachelot Nguyen dàn dựng chính thức ra mắt khán giả TP.HCM vào lúc 18h30 ngày 6/3 tại sân khấu kịch IDECAF - 28 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM
bong va o moi lan dau cong chieu tai tphcm

'Bóng và Ô môi' lần đầu công diễn tại TP.HCM

Một đất nước với nhiều đặc thù như Việt Nam, những người đồng tính sống như thế nào? Từ miền Bắc tới miền Nam, từ thành phố lớn cho đến miền quê, những người đồng tính phải đấu tranh như thế nào để được công nhận? Vở kịch “Bóng và ô môi” của nữ nhà văn và đạo diễn sân khấu Pháp Marine Bachelot Nguyen kể về phong trào thúc đẩy quyền LGBT tại Việt Nam.

Khi đến Việt Nam vào năm 2014, Marine Bachelot Nguyen đã có nhiều cuộc phỏng vấn những người đồng tính, các nhà hoạt động LGBT trẻ tuổi, ở Sài Gòn, Hà Nội và những nơi khác để thu thập những câu chuyện, hình ảnh và tư liệu về cộng đồng người đồng tính tại Việt Nam.

bong va o moi lan dau cong chieu tai tphcm

Nữ nhà văn & đạo diễn sân khấu Pháp Marine Bachelot Nguyen.

Marine Bachelot Nguyen đã gặp gỡ nhiều người trong số họ để tìm hiểu về cuộc sống hằng ngày của họ, những trải nghiệm, cách ứng xử để thể hiện hay che giấu giới tính thật của họ ở nhiều nơi khác nhau (ngoài đường, trong gia đình, ở nơi làm việc) cũng như những mong muốn của họ.

Chính những câu chuyện thu thập được là chất liệu để Marine Bachelot Nguyen dàn dựng vở kịch “Bóng và Ô môi”. Được sự ủng hộ của Nhà hát Quốc gia Bretagne (Pháp), vở kịch được ra mắt vào năm 2016.

Bộ phim quay lại toàn bộ vở diễn cũng đã được thực hiện tại Pháp và lần đầu tiên sẽ được Viện Pháp tại TP.HCM giới thiệu đến khán giả Việt Nam vào lúc 18h30 ngày thứ Ba 6/3, tại sân khấu kịch IDECAF (28 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM). Sau phần chiếu phim, sẽ có giao lưu, thảo luận với các nghệ sĩ và một số thành viên của ICS, tổ chức bảo vệ và thúc đẩy quyền của người đồng tính tại Việt Nam.

bong va o moi lan dau cong chieu tai tphcm Nỗi niềm người đồng tính (Kỳ cuối: Khát khao được là chính mình)

Đồng tính nói chung, hay pê-đê, “gay” đều là những con người bình thường.

bong va o moi lan dau cong chieu tai tphcm Cặp tình nhân sát thủ, giết người để thỏa mãn mong muốn bệnh hoạn

Tên sát nhân man rợ rừng tuyên bố muốn trở thành kẻ sát nhân hàng loạt và để lại dấu ấn trong lịch sử.

bong va o moi lan dau cong chieu tai tphcm Tôi đau khổ khi chia tay mối tình đồng giới

Tôi cũng cố quên em nhưng cứ được vài hôm là lại nhớ.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (1-7/8): Chậm nhất cuối 2022 hoàn thành đoạn trên cao metro Nhổn - ga Hà Nội, đề án sáp nhập huyện Yên Dũng vào TP Bắc Giang
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu hoàn thành đoạn trên cao đường sắt Nhổn - ga Hà Nội chậm nhất là 31/12/2022, Bắc Giang xây dựng đề án sáp nhập huyện Yên Dũng vào TP Bắc Giang, nghiên cứu mở rộng cao tốc TP HCM - Long Thành lên 8 làn xe, cầu vượt sông Hồng nối Thái Bình với Nam Định dự kiến hoàn thành vào 30/4/2023, lùi thời gian khai thác cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sang ngày 2/9,... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.