Cà Mau: Vợ giết chồng vì bỏ đi nhậu khi con bệnh

Bực tức trong lúc con bệnh nhưng chồng lại bỏ đi nhậu nên Ni lợi dụng lúc chồng ngủ say  đã trói tay lại, rồi dùng dây siết cổ chồng đến tử vong.

Sáng 23/8, sau một ngày xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Cà Mau đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hằng Ni (31 tuổi, TP Cà Mau) 10 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Cà Mau, bị cáo Ni và anh T.Q.L. kết hôn với nhau vào năm 2015, có một con chung.

Quá trình sống chung, giữa Ni và L. thường xuyên xảy ra cự cãi. Nguyên nhân do L. thường xuyên đi nhậu, thiếu sự quan tâm đến gia đình.

ca mau vo giet chong vi bo di nhau khi con benh
Bị cáo đang mang thai nên được giảm nhẹ hình phạt cho tội giết người.

Ngày 25/3/2018, khi con bị bệnh nên L. chở hai mẹ con đi khám. Tuy nhiên, khi về nhà con không bớt bệnh nên Ni kêu chồng đưa con vào bệnh viện. L. không đồng ý, do đó hai người cãi nhau.

Sau đó, L. bỏ đi nhậu, chị Ni điện thoại nhưng vẫn không về. Đến khoảng 2h ngày 26/3, Ni thức dậy lấy sữa cho con uống thì thấy L. nằm trên võng đã ngủ mê. Ni tức giận việc chồng không lo cho con mà bỏ đi nhậu và nhớ lại những việc trước đây nên nảy sinh ý định giết chồng.

Ni lấy sợi dây vải có sẵn trên võng buộc hai tay L. rồi dùng dây siết cổ nạn nhân. Đến sáng, Ni thức dậy thấy L. đã chết nên đến công an đầu thú.

Theo HĐXX, bị cáo Ni có tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự là bản thân bị cáo có nhân thân tốt; chưa có tiền án, tiền sự; thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải…

Mặt khác, bản thân bị cáo phạm tội trong lúc đang mang thai và nuôi con nên tâm lý, cảm giác mệt mỏi không được sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ, dẫn đến phạm tội.

ca mau vo giet chong vi bo di nhau khi con benh Người vợ giết chồng rồi phân xác khai việc gây án là do tức giận

Hàng Thị Hồng Diễm khai thường xuyên bị đánh đập, chồng có mối quan hệ tình cảm với người khác suốt 3 năm nên bị ...

ca mau vo giet chong vi bo di nhau khi con benh Bắt giam người phụ nữ dùng áo siết cổ chồng đến chết trong ngày giỗ bố chồng

Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với người phụ nữ dùng ...

ca mau vo giet chong vi bo di nhau khi con benh Khởi tố đối tượng dìm chồng của nhân tình đến chết

Biết người chồng của nhân tình hay đi bắt cá vào ban đêm nên Trí đi tìm rồi dìm người này đến chết.

chọn
Sắp hết thời người mua nhà phải 'xin' để được cấp sổ đỏ
VARS cho biết trước đây, rất nhiều người mua nhà phải vất vả, thậm chí phải "xin" để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Song, với Luật Đất đai 2024, trách nhiệm này thuộc về nhà nước, các quy định mới được sửa đổi theo hướng rõ ràng và minh bạch hơn.