Người vợ giết chồng rồi phân xác khai việc gây án là do tức giận

Hàng Thị Hồng Diễm khai thường xuyên bị đánh đập, chồng có mối quan hệ tình cảm với người khác suốt 3 năm nên bị ức chế. Thời điểm gây án, bị cáo bị chồng cầm dao đòi chém nên mới phản kháng lại.
 

Sáng 23/8, TAND tỉnh Bình Dương vẫn đang tiếp tục xét phiên sơ thẩm vụ án giết người rồi phân xác gây rúng động dư luân vào cuối năm 2017.

Bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, quê Hậu Giang) bị xét xử sơ thẩm về tội "Giết người".

Tại phiên toà, bị cáo Diễm cho biết giữa bị cáo và anh Trần Thanh Tú (SN 1980, quê Sóc Trăng) sống chung với nhau từ năm 2002 và có 2 người con (con lớn SN 2004, con bé SN 2009).

Cả hai thuê phòng trọ sống tại phường Thuận Giao, TX Thuận An (Bình Dương) và gửi con cho ông bà ngoại ở Hậu Giang nuôi.

nguoi vo giet chong roi phan xac khai viec gay an la do tuc gian
Bị cáo Diễm khai quá trình gây án tại phiên toà (Ảnh: Xuyến Chi)

Trong quá trình sống chung, bị cáo thường hay bị chồng bạo hành; có lần bị cáo bị đánh rách mắt. Năm 2014, Diễm phát hiện anh Tú có mối quan hệ tình cảm với 2 người phụ nữ khác nên giữa 2 vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Đêm 15/12/2017, khi anh Tú đi nhậu về, Diễm cất tiếng hỏi “đi gì mà giờ này mới về”. Lúc này, anh Tú trả lời “tao đi chừng nào về kệ tao, miễn có tiền đưa cho mày nuôi con được rồi”.

Sau đó, Diễm tiếp tục nói “có vợ con đàng hoàng mà còn cặp con này con kia, coi xóm trọ này có ai như thế không”. Anh Tú tiếp tục nói “miễn có tiền đưa nuôi con là được rồi, muốn gì nữa”.

Khi Diễm trả lời “muốn gì cũng được” thì bị anh Tú lấy một bao đựng gạo trùm lên đầu của Diễm rồi dùng tay đánh nhiều cái vào đầu.

Sau đó, anh Tú nằm xuống chiếu. Diễm gọi điện thoại cho quản lý nơi công ty Diễm làm việc để xin nghỉ ngày mai rồi sau đó giữa hai vợ chồng tiếp tục xảy ra cự cãi.

Lúc này, anh Tú đứng dậy lấy một con dao cán gỗ dài 40cm để doạ thì bị Diễm cướp được dao chém nhiều nhát vào vùng cổ và mặt của chồng.

Bị chém, anh Tú đứng dậy và tiếp tục giằng co và giật được con dao trên tay Diễm. Sau đó, Diễm tiếp tục chạy tới khu vực bếp lấy một con dao đâm nhiều nhát vào vùng ngực, bụng khiến anh Tú ngã gục xuống nền nhà.

Khi biết chồng đã chết, Diễm sợ bị bại lộ nên đã phân xác chồng thành nhiều mảnh, cho vào bao rồi dùng xe máy chở những bịch nylon có chứa xác chồng đem đi vứt ở nhiều nơi để phi tang.

nguoi vo giet chong roi phan xac khai viec gay an la do tuc gian
Bị cáo Diễm khai việc cắt 2 đầu vú và bộ phận sinh dục của chồng bỏ vào bịch riêng là do hận anh Tú và muốn trả thù 2 người phụ nữ ngoại tình với chồng mình (Ảnh: Xuyến Chi)

Khi được HĐXX hỏi về lý do vì sao sau khi đã biết chồng chết rồi nhưng vẫn cố tình lấy dao phân xác của anh Tú ra nhiều mảnh. Lúc đầu, bị cáo Diễm khai "Bị cáo làm vậy thôi chứ không biết vì sao".

Tuy nhiên, HĐXX đã chất vấn việc bị cáo biết anh Tú đã chết nhưng vẫn cố tình phân xác ra là có mục đích. Lúc này, bị cáo Diễm mới cúi gầm mặt lí nhí thừa nhận việc phân xác chồng là có chủ đích.

Bị cáo Diễm khai, do quá bức xúc, ghen tuông vì chồng nhiều năm có quan hệ tình ái với 2 người phụ nữ khác. “Lúc đó bị cáo không biết gì nữa, do bị cáo quá nóng giận”, Diễm khai.

Khi HĐXX đặt vấn đề việc bị cáo giết chồng và phân xác có đồng phạm hay không, bị cáo Diễm khẳng định, chỉ một mình bị cáo thực hiện, không có đồng phạm. "Bị cáo sợ nên làm vậy thôi chứ không có ai xúi giục hay tiếp sức cho bị cáo", Diễm khai tại toà.

HĐXX tiếp tục chất vấn bị cáo Diễm vì sao phát hiện chồng có mối quan hệ bồ bịch ở ngoài gần 3 năm mà bị cáo lại không nói cho gia đình 2 bên biết để khuyên giải, bị cáo Diễm cho biết vì sợ điều tiếng và giữ danh dự cho gia đình cũng như 2 đứa con nên đã không cho gia đình biết, chỉ nói với một mình anh Tú.

Tại phiên toà, đại diện gia đình bị hại yêu cầu bị cáo phải bồi thường chi phí mai táng với số tiền 79,4 triệu đồng. Về phần bị cáo, Diễm cùng xin giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội được nuôi con.

Đến 10h45 cùng ngày, phiên toà vẫn tiếp tục với phần xét hỏi của luật sư.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Bình Dương, khoảng 23h ngày 15/12/2017, anh Trần Thanh Tú (SN 1980, quê Sóc Trăng) đi nhậu về đến nhà trọ tại phường Thuận Giao, TX Thuận An (Bình Dương) thì xảy ra mâu thuẫn với vợ là Hàng Thị Hồng Diễm.

Trong lúc lời qua tiếng lại, anh Tú lấy một bao đựng gạo trùm lên đầu của Diễm rồi dùng tay đánh nhiều cái vào đầu vợ.

Sau đó, anh Tú nằm xuống chiếu. Diễm gọi điện thoại cho quản lý nơi công ty Diễm làm việc để xin nghỉ ngày mai rồi sau đó giữa hai vợ chồng tiếp tục xảy ra cự cãi.

Lúc này, anh Tú đứng dậy lấy một con dao cán gỗ dài 40cm để doạ thì bị Diễm cướp được dao chém nhiều nhát vào vùng cổ và mặt của chồng. Bị chém, anh Tú đứng dậy và tiếp tục giằng co và giật được con dao trên tay Diễm.

Sau đó, Diễm tiếp tục chạy tới khu vực bếp lấy một con dao Thái lan cán nhựa dài khoảng 20cm đâm nhiều nhát vào vùng ngực, bụng khiến anh Tú ngã gục xuống nền nhà.

Khi biết chồng đã chết, Diễm sợ bị bại lộ nên đã lấy dao phân xác chồng thành nhiều mảnh, cho vào bao rồi dùng xe máy chở những bịch nylon có chứa xác chồng đem đi vứt ở nhiều nơi để phi tang.

Đến ngày 17/12/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối với Hàng Thị Hồng Diễm để điều tra về tội “Giết người”.

Ngày 27/12/2017, VKSD tỉnh Bình Dương phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bị cáo Diễm.

Ngày 23/8, TAND tỉnh Bình Dương đã đưa vụ án ra xét xử, bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm bị xét xử về tội Giết người theo điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

nguoi vo giet chong roi phan xac khai viec gay an la do tuc gian Người vợ giết chồng rồi phân xác ở Bình Dương bình tĩnh khi đến toà

Được dẫn giải từ xe thùng xuống, người vợ giết chồng rồi chặt xác ở Bình Dương gây rúng động dư luận giữ vẻ mặt ...

chọn
Doanh nghiệp BĐS 'dễ thở' hơn trước áp lực trái phiếu đáo hạn, đón dòng vốn hơn 1 tỷ USD trong tháng 3
Từ sau khi Nghị định 08 có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp BĐS đã được giãn kỳ hạn trái phiếu và đề xuất các phương án trả nợ. Dòng tiền trái phiếu vào BĐS cũng tăng trở lại, riêng trong tháng 3 đạt hơn 45% khối lượng phát hành cả năm 2022.