Các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội tạm dừng cho người nhà thăm bệnh nhân

Đây là chỉ đạo của UBND TP Hà Nội tại buổi họp giao ban trực tuyến sáng nay 30/3.
Hà Nội đã có 26 ca dương tính liên quan đến BV Bạch Mai - Ảnh 1.

Người nhà tiếp tế thực phẩm, đồ dùng cho bệnh nhân, người thân đang ở trong khu cách li BV Bạch Mai (Ảnh: Dân trí).

Tại cuộc họp UBND TP Hà Nội hôm nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, với diễn biến hiện nay trên thế giới và ở Việt Nam, chưa thể khẳng định được thời điểm kết thúc dịch bệnh. Do đó, Hà Nội cần chuẩn bị phương án dài hạn với kịch bản dịch bệnh kéo dài.

Với quan điểm của TP trước dịch bệnh là nhanh chóng, quyết liệt và dứt khoát, ông Chung chỉ đạo các địa phương khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến BV Bạch Mai và các đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 10/3. 

Chủ tịch Hà Nội cũng cho biết Hà Nội sẽ thuê 10 trạm/lều xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế đặt tại các phường có các bệnh viện và giao CDC tổ chức thực hiện, trước mắt lấy mẫu xét nghiệm của người dân khu vực xung quanh BV Bạch Mai.

Đối với BV Bạch Mai, Chủ tịch lưu ý bệnh viện đề xuất Bộ Y tế công khai các trường hợp tử vong do bệnh lí nặng tại BV có xét nghiệm âm tính với Covid-19 để tránh tin đồn xấu, sai sự thật.

Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo các BV trên địa bàn "đóng băng" việc thăm bệnh nhân, chỉ cử một người thân chăm sóc những bệnh nhân nặng. Tất cả bác sĩ, y tá, người nhà BV phải được làm xét nghiệm, đặc biệt tại những khoa truyền nhiễm. 


chọn