Cách cài App AirVisual sau khi biến mất khỏi chợ ứng dụng

Thông tin App AirVisual bất ngờ biến mất trên các chợ ứng dụng đang được cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Dưới đây là cách bạn vẫn có thể tải về App AirVisual để có số liệu tham khảo cần thiết cho mình.

App AirVisual thời gian qua được ghi nhận là có lượng tải cao tại Việt Nam, sau khi tình trạng ô nhiễm không khí xảy ra tại đô thị lớn, điển hình là Hà Nội và TP HCM.

Bằng việc cung cấp cảnh báo ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn trên toàn cầu theo thang điểm từ 0 - 500, App AirVisual được nhiều người dùng sử dụng để tham khảo, cũng như có những biện pháp an toàn sức khỏe cho mình.

cach-cai-app-airvisual-sau-khi-bien-mat-khoi-cho-ung-dung-1

App AirVisual đã không còn xuất hiện trên kho ứng dụng Android. (Ảnh chụp màn hình).

Hiện thông tin từ nhiều người dùng cho biết, ứng dụng AirVisual đã bất ngờ biến mất khỏi Play Store của Google, hoặc trên App Store iOS của Apple cũng không thấy mặt, gây nhiều hoang mang cho người dùng muốn tải về sử dụng tham khảo.

Theo một thành viên cho biết, dường như ứng dụng AirVisual chỉ không xuất hiện cho người dùng Việt Nam, bởi khi sử dụng điện thoại Android xách tay từ nước ngoài vào vẫn tải và cập nhật bình thường.

Trên trang web của ứng dụng AirVisual, khi click vào biểu tượng tải về cho Android và iOS, đường link vẫn hiện hữu. Hiện ứng dụng này đang được đánh giá 4,8 sao trên thang điểm do người dùng bình chọn.

cach-cai-app-airvisual-sau-khi-bien-mat-khoi-cho-ung-dung-2

Trên iPhone, AirVisual cũng đã không còn tìm thấy. (Ảnh chụp màn hình).

Với người dùng đang có ứng dụng trên máy thì AirVisual vẫn hoạt động bình thường. Để tải về ứng dụng AirVisual trên điện thoại mới, người dùng có thể thao tác như sau:

Thay đổi vùng quốc gia trên Kho ứng dụng

Theo thành viên Lê Mỹ, người dùng có thể thay đổi vùng quốc gia trong kho ứng dụng, sau đó khởi động lại máy và vào lại để tải AirVisual về dùng.

Để thay đổi vùng quốc gia, trên Kho ứng dụng - Google Play Store, bạn chọn vào Account (Tài khoản) > Country and profiles và tiến hành làm theo hướng dẫn.

cach-cai-app-airvisual-sau-khi-bien-mat-khoi-cho-ung-dung-3

Người dùng hiện hữu vẫn có thể xài AirVisual bình thường để tham khảo thông tin cho mình. (Ảnh: Minh Hoàng).

Lưu ý việc thay đổi có thể sẽ mất thời gian đến 24 giờ để có hiệu lực và chỉ có thể thay đổi 1 lần trong 1 năm. Thao tác cũng tương tự như với iOS trên iPhone.

Sử dụng tập tin APK để cài đặt thủ công

Tập tin APK của ứng dụng AirVisual khoảng 30MB, người dùng có thể tải về cài thủ công trên điện thoại Android nếu cần thiết, tương tự cho iPhone với nền tảng iOS.

Sau khi tải tập tin APK của AirVisual về trên điện thoại, bạn chỉ cần chọn vào là có thể cài được ứng dụng này.

Hiện thông tin mới nhất vừa cập nhật cho thấy ứng dụng AirVisual cũng đã có bản nâng cấp mới trong tháng 10 với cải thiện giao diện người dùng, xem biểu đồ quang hóa với hình ảnh trực tiếp từ webcam tại các thành phố lớn...

chọn