Cách đăng kí sim chính chủ, thông tin thuê bao di động qua mạng

Chẳng cần phải trực tiếp đến tận các điểm giao dịch của các nhà mạng, chủ thuê bao di động có thể ngồi nhà và bổ sung các thông tin và ảnh chụp chân dung qua mạng.
 

Mới đây theo nghị định 49/2017/NĐ-CP để bảo vệ số thuê bảo của mình, tất cả người dùng di động cần bổ sung 2 thông tin cho nhà mạng, đó là đối tượng sử dụng số thuê bao và ảnh chân dung của chủ thuê bao. Cụ thể, những thuê bao nhận được thông báo cần cập nhật thông tin chính chủ sẽ cần hoàn thành trước thời điểm ngày 22/4, nếu không sẽ dần bị khóa một chiều rồi hai chiều vĩnh viễn.

Các điểm giao dịch của các nhà mạng luôn trong tình trạng quá tải, bởi người đan đồ xô đi bổ sung thông tin cá nhân và anh chân dung vì sợ quá hạn thuê bao sẽ bị khóa. Chính vì vậy, hai nhà mạng Vinaphone và Viettel đều đã có các kênh dịch vụ cho phép thuê bao di động của mình chủ động bổ sung các thông tin chứng minh nhân dân, ảnh chụp chân dung qua internet.

Thuê bao của nhà mạng Vinaphone

Các chủ thuê bao Vinaphone có thể truy cập các kênh trực tuyến đang được người dùng sử dụng nhiều nhất là website: www.vinaphone.com.vn và ứng dụng MyVinaPhone trên smartphone.

Để bổ sung thông tin cá nhân và ảnh chụp chân dung qua web, thuê bao chỉ cần truy cập vào http://my.vinaphone.com.vn hoặc www.vinaphone.com.vn. Người dùng cần phải đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập bằng số điện thoại cần đăng ký và xác nhận qua mã OTP ( mật khẩu dùng một lần). Sau khi đăng nhập, người dùng hãy chọn chức năng “Cập nhật thông tin thuê bao” và điền thông tin theo hướng dẫn.

cach dang ki sim chinh chu thong tin thue bao di dong qua mang
Nhà mạng Vinaphone cho phép khách hàng bổ sung thông tin thuê bao qua mạng.

Khách hàng sẽ trực tiếp nhập ảnh chụp chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu và ảnh chụp chân dung của mình để hoàn tất việc bổ sung thông tin thuê bao đúng theo quy định pháp luật.

Để khách hàng có thể cập nhật thông tin qua ứng dụng MyVinaPhone, các thuê bao tải ứng dụng My VinaPhone về smartphone.

Sauk hi ứng dụng My Vinaphone đã được tải về, khách hàng mở ứng dụng, chọn chức năng cập nhật thông tin. Hoặc sau khi đăng nhập ứng dụng, nhấn nút Menu và chọn cập nhật thông tin. Chủ thuê báo cần điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn, đồng thời đính kèm ảnh chứng minh thư (2 mặt trước, sau), ảnh chân dung.

Khi các thông tin cá nhân và ảnh chân dung đã được bổ sung đầy đủ và ký tên, người dùng tích vào ô “Tôi cam kết là chủ sở hữu của thuê bao và các thông tin đã cập nhật là chính xác” và nhấn “Đăng ký” để hoàn thành thủ tục.

Thuê bao của nhà mạng Viettel

Các thuê bao Viettel cần phải bổ sung thông tin cá nhân và ảnh chân dung, người dùng cần tải về và cài đặt ứng dụng My Viettel trên smartphone của mình và thực hiện theo các bước sau:

Người dùng đăng nhập bằng tài khoản của mình, trên màn hình trang chủ của tài khoản, người dùng bấm vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trái trên cùng để chuyển vào màn hình cập nhật thông tin khách hàng.

cach dang ki sim chinh chu thong tin thue bao di dong qua mang
Bổ sung thông tin cá nhân, ảnh chụp chứng minh nhân dân, ảnh chân dung qua ứng dụng My Viettel.

Trên màn hình thông tin khách hàng, người dùng bấm vào dòng thông báo “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây” và nhập đầy đủ hồ sơ gồm: họ và tên, số chứng minh nhân dân, đính kèm hình chụp chứng minh nhân dân mặt trước lẫn mặt sau và ảnh chụp chân dung.

Sau khi các chủ thuê bao đã bổ sung đầy đủ thông tin cá nhân và ảnh chân dung, người dùng nhấn vào nút ký xác nhận trên màn hình điện thoại rồi tích chọn cam kết thông tin đã khai là đúng.Hoàn thành các bước trên người dùng nhấn xác nhận để hoàn thành gửi yêu cầu cập nhật thông tin. Yêu cầu của khách hàng sẽ được chuyển trạng thái chờ phê duyệt hồ sơ.

cach dang ki sim chinh chu thong tin thue bao di dong qua mang 21h-22h người dân vẫn xếp hàng bổ sung thông tin thuê bao điện thoại

Chỉ còn vài ngày nữa là các nhà mạng hết hạn bổ sung thông tin thuê bao, các nhà mạng làm việc hết công suất ...

cach dang ki sim chinh chu thong tin thue bao di dong qua mang Các nhà mạng chật cứng người đến bổ sung ảnh chân dung vì lo bị khóa thuê bao

Gần hạn chót phải bổ sung, hoàn tất thông tin và ảnh chân dung chủ thuê bao, tại các điểm giao dịch của các nhà ...

cach dang ki sim chinh chu thong tin thue bao di dong qua mang Hà Nội: Người dân đội mưa đi bổ sung thông tin cho thuê bao di động

Nhiều ngày qua, các điểm giao dịch của các nhà mạng ở Hà Nội luôn trong tình trạng đông đúc. Nhiều người dân lo lắng ...

cach dang ki sim chinh chu thong tin thue bao di dong qua mang Xem xét dùng ảnh CMND thay ảnh chụp chủ SIM

Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông gợi ý ảnh CMND chính chủ còn hạn dùng có thể làm ảnh chụp chân dung chủ SIM ...

chọn