Nguyên liệu:
- 0,5kg ức gà hoặc cánh, đùi…
- 100g bột mỳ
- 30g bột bắp
- 3 – 4g bột nở
- 1 – 1,5 muỗng canh rượu trắng
- Lá oregano
2 – 3 muỗng bột nêm
- 1 – 2 muỗng tiêu
- 2/3 gói bột chiên gà giòn Ajiquick
- 1 quả trứng gà nhỏ
Các nguyên liệu, gia vị làm món gà rán. |
Cách làm
Bước 1: Gà cắt miếng nhỏ ướp ít bột Ajiquick + ít tiêu (trước tầm 30 phút, lâu hơn càng tốt).
Bước 2: Cho toàn bộ nguyên liệu trên (trừ rượu và trứng) trộn cho thật đều. Sau đó chia hỗn hợp bột làm 2).
Thật đơn giản và nhanh gọn để có ngay món gà rán tuyệt ngon. |
Bước 3: 1/2 số bột vừa chia ra cho ít nước, rượu, đập thêm 1 quả trứng nhỏ vào và trộn đều. Hỗn hợp sau khi trộn sẽ sệt sệt, đừng loãng quá. 1/2 số bột còn lại làm bột khô.
Bước 4: Gà lăn qua hỗn hợp bột khô, rồi nhúng qua hỗn hợp bột ướt, rồi nhúng trở lại hỗn hợp bột khô 1 lần nũa, nhớ áo bột thật đều miếng gà và trước khi bỏ gà vào chiên thì giũ nhẹ cho phần bột thừa rơi bớt.
Gà rán có thể để tủ mát hoặc ngăn đá. |
Khi ăn lấy ra ngoài chiên lại. |
Bước 5: Thả miếng gà vào nồi dầu đã nóng già. Đợi vài phút thấy miếng gà vàng đều là được.