Ngày Tết, ngoài việc phải nấu những món ăn truyền thống làm mâm cúng gia tiên, thì người Việt cũng có phong tục làm những đồ ăn nhẹ, ăn vặt để mời khách đến chơi nhà. Món gà xé sợi xào cay sau đây đáp ứng đủ những tiêu chí của món ăn nhẹ mời khách, ngon, lạ và "giải ngán" ngày Tết. Mời bạn làm theo công thức chi tiết sau đây.
Nguyên liệu
+ 1kg thịt gà
+ 4 muỗng canh ớt sa tế
+ 2 muỗng canh tỏi băm
+ 2 củ hành tím băm
+ 2 nhánh sả đập dập
+ 1 muỗng cà phê tiêu
+ 2 muỗng cà phê đường
+ 4 muỗng canh nước mắm
+ 2 muỗng cà phê muối
+ Vài lá chanh
+ 1 củ hành tây
Cách làm
- Thịt gà đem rửa sạch, đun một nồi nước với sả, lá chanh, hành tây và muối. Khi nước sôi cho thịt gà vào luộc chín.
- Chuẩn bị hành tím, hành tây, tỏi, sả.
- Sau khi thịt gà chín thì vớt ra đĩa để cho thịt gà nguội rồi xé thành sợi nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu vào đun nóng, cho thịt gà đã xé sợi vào chiên đến khi thịt có màu hơi vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Thịt gà sau khi đã chiên xong, vớt ra để ráo dầu.
- Cho một chiếc chảo khác lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu vào. Khi dầu nóng cho hành, tỏi vào xào thơm, rồi cho tiếp tương ớt sa tế cùng các gia vị còn lại vào đun sôi, tiếp tục cho thịt gà vào đảo đều với nhau là hoàn thành.
Lối sống 03:33 | 23/01/2018
Lối sống 17:00 | 20/01/2017
Lối sống 17:00 | 20/01/2017
Lối sống 00:00 | 11/01/2017
Lối sống 02:40 | 09/01/2017
Lối sống 00:00 | 07/01/2017
Lối sống 03:42 | 06/01/2017
Lối sống 03:56 | 27/12/2016