Giò bì hoa trứng muối là món ăn đẹp mắt, thế nhưng lại khá dễ làm, không mấy cầu kỳ và không tốn thời gian. Với món giò bì hoa trứng muối này, mâm cơm cúng ngày Tết nhà bạn sẽ thêm hoàn hảo hơn.
Nguyên liệu
+ Bì heo: 01 miếng cỡ 15cm x 20cm
+ Giò sống: 150g
+ Trứng muối: 3 quả
+ Đậu Hà Lan: 50g + Cà rốt: 01 củ
+ Mộc nhĩ, nấm hương: Vài nhánh
+ Bột năng, têu, hạt nêm: Vừa đủ
Cách làm
- Trứng muối tách lấy lòng đỏ rửa qua với rượu trắng cho bớt tanh rồi đem hấp cách thủy tầm 5 phút cho chín. Cắt đôi từng lòng đỏ trứng để riêng.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở rồi rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ thái sợi dài, đậu Hà Lan rửa sạch.
- Bì lợn rửa sạch với nước muối, thấm khô.
- Đặt bì lợn lên thớt gỗ, xoa một lớp bột năng vào mặt trong miếng bì, phết đều một lớp giò sống đã được trộn chút tiêu và hạt nêm lên kín miếng bì.
- Lần lượt xếp cà rốt, đậu Hà Lan, trứng muối vào giữa miếng bì. Tiếp theo lại phết một lớp giò sống mỏng lên trên các nguyên liệu.
- Cuối cùng trải đều mộc nhĩ và nấm hương lên trên cùng.
- Nhẹ nhàng cuộn tròn miếng bì lại.
- Dùng chỉ hay dây cước buộc chặt cuộn giò.
- Đem hấp cách thủy trong 15-20 phút là cuộn giò chín.
- Giò chín để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút rồi đem ra cắt thành những khoanh mỏng, bày ra đĩa. Khi ăn chấm với chút tương ớt chua ngọt sẽ rất ngon.
Lối sống 03:33 | 23/01/2018
Lối sống 17:00 | 20/01/2017
Lối sống 17:00 | 20/01/2017
Lối sống 00:00 | 11/01/2017
Lối sống 02:40 | 09/01/2017
Lối sống 00:00 | 07/01/2017
Lối sống 03:42 | 06/01/2017
Lối sống 03:56 | 27/12/2016