Cách làm dạ dày khìa nước dừa dai giòn sần sật cho những ngày Tết ngán giò chả

Khi trên mâm cỗ có nhiều món quen thuộc như giò, chả, măng, miến, thịt gà, thịt đông... thì dạ dày khìa nước dừa lạ miệng sẽ giúp mọi người thêm ngon miệng hơn trong dịp Tết.

Nguyên liệu:

- Dạ dày mua về làm sạch bằng giấm, chanh và muối. Lộn trái bóp sạch sẽ, để ráo.

- Nước dừa 3-400ml

- Sốt trộn: Dầu hào: 1 muỗng, Xì dầu: 1 muỗng, Mì chính hạt nêm: 1/3 muỗng, Tương ớt 1 muỗng, Hành tỏi băm nhỏ, Ngũ vị hương 1 gói, Mạch nha 1 muỗng.

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu sốt, ướp vào dạ dày. Để tủ lạnh cho ngấm. Có thể ướp từ trưa đến tối ăn. Hoặc sáng làm trưa ăn. Ướp khoảng 3 tiếng.

cach lam da day khia nuoc dua dai gion san sat cho nhung ngay tet ngan gio cha
Dạ dày làm sạch ướp với sốt trộn.

Bước 2: Đun sôi dầu, cho dạ dày vào chiên vàng. Vớt ra cho vào nồi nước dừa. Nước dừa cho thêm 1 muỗng mạch nha và chia làm 3 phần.

Cho 1 phần đầu tiên vào đun cùng dạ dày. Cạn nước. Cho tiếp 1/2 chỗ còn lại đun tiếp. Tiếp đó cho nốt phần còn lại vào đun.

cach lam da day khia nuoc dua dai gion san sat cho nhung ngay tet ngan gio cha
Dạ dày ướp khoảng 3 - 4 tiếng.
cach lam da day khia nuoc dua dai gion san sat cho nhung ngay tet ngan gio cha
Rán sơ dạ dày sau đó ninh cùng nước dừa và mạch nha.

Bước 3: Cạn đến lần 3 là dạ dày đã có màu đẹp, nước dừa tạo ra màu không cần cho bất cứ thứ gì nữa.

Lưu ý: Để màu thật đẹp thì thật cạn nước mới đổ lượt nước dừa tiếp theo vào, cạn nhưng không cháy. Dạ dày ăn kèm cùng húng chó. Chấm nước mắm chua cay mặn ngọt.

cach lam da day khia nuoc dua dai gion san sat cho nhung ngay tet ngan gio cha
Món ăn vô cùng ngon trong ngày Tết.
chọn
Đất Vũng Tàu: Nhiều người hỏi, ít người chốt
Tháng vừa qua, thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón nhiều nhà đầu tư đi tìm hiểu và khảo sát đất nền, căn hộ. Dù vậy, phần lớn chỉ dừng lại ở mức xem xét, hỏi thăm thông tin và ký gửi sản phẩm sang nhượng, số lượng giao dịch chốt thành công còn khiêm tốn.