Tại ngã tư phố Cổ Nhuế và Nguyễn Đình Tứ có một khu đất rộng hơn 2 ha dự kiến sẽ làm Khu thương mại dịch vụ và nhà ở Cổ Nhuế. Dự án do CTCP HDC Holding làm chủ đầu tư với tổng vốn khoảng 2.400 tỷ đồng. (Ranh giới của khu đất được vẽ tương đối trong sơ đồ màu cam).
Mặt tiền phía tây của khu đất giáp với phố Cổ Nhuế, đối diện là một số hộ dân và Bệnh viện Đa khoa Phương Đông; mặt tiền phía bắc là đường Nguyễn Đình Tứ, đối diện là Trường Đại học Mỏ - Địa chất nằm trong Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu đô thị đại học; phía đông là Trường THPT Đoàn Thị Điểm; phía nam là đất nghĩa trang.
Khu đất được TP Hà Nội bổ sung vào danh mục các dự án thí điểm nhà ở thương mại trên các loại đất khác vào tháng 7/2025. Thời gian thực hiện dự án từ 2025 - 2030.
Ghi nhận của người viết, hiện trên khu đất đang có một số công trình nhà ở và mộ phần, còn lại chủ yếu là cây xanh. Một phần của khu đất đang được sử dụng làm xưởng sản xuất vật liệu xây dựng.
Từ vị trì này có thể kết nối trực tiếp với đường Phạm Văn Đồng/Vành đai 3 thông qua phố Nguyễn Đình Tứ. Dọc trên trục Vành đai 3 hiện có 4 khu đô thị lớn là Khu đô thị Ciputra, Ngoại Giao Đoàn, Tây Hồ Tây và Thành Phố Giao Lưu. Bên cạnh Khu đô thị Đại học là khu đất Dự án tổ hợp công trình nhà ở, căn hộ cao cấp, văn phòng cho thuê và công cộng tại phường Xuân Đỉnh (cũ).
Theo quy hoạch, tại vị trí ngã tư Cổ Nhuế - Nguyễn Đình Tứ dự kiến sẽ mở một tuyến đường nối trực tiếp với trục Tây Thăng Long. Cũng tại vị trí này trên trục Tây Thăng Long đã được Hà Nội quy hoạch xây dựng hầm chui qua Vành đai 3 và kết nối với đường Hoàng Minh Thảo.
Mặt tiền đường Nguyễn Đình Tứ của khu đất.
Về chủ đầu tư, CTCP HDC Holding được thành lập vào 2/2021, có trụ sở tại số 134 Phạm Văn Đồng, phường Đông Ngạc, TP Hà Nội. Tại thời điểm mới mới thành lập, doanh nghiệp có vốn điều lệ là 100 tỷ đồng, cổ đông sáng lập được công bố gồm: Ông Trần Văn Việt nắm giữ 42,8%; Lương Trường Nam nắm 20%; Kiều Hữu Hoàn và Nguyễn Hùng Tuấn mỗi người nắm 18,6%.
Hiện tại, người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng giám đốc của HDC Holding là ông Kiều Hữu Hoàn. Ông Hoàn đồng thời còn là Chủ tịch HĐQT của CTCP Tập đoàn Phát triển Công nghệ và Đầu tư (GS Group) và đứng tên một số pháp nhân như CTCP GS Holding; CTCP Phát triển Bất động sản DPV và CTCP Đầu tư Công nghiệp Công nghệ Ninh Sơn.
Về ông Trần Văn Việt, người nắm giữ phần lớn vốn góp của HDC Holding, ông hiện đứng tên một số pháp nhân như CTCP Casla; CTCP Casla Holding; Công ty cổ phần đồ bếp Casla và CTCP Casablanca.
Quy hoạch 07:00 | 25/12/2025
Quy hoạch 19:00 | 24/12/2025
Dự án 14:31 | 16/12/2025
Dự án 07:00 | 06/12/2025
Dự án 11:12 | 02/12/2025
Dự án 19:00 | 01/12/2025
Dự án 07:00 | 28/11/2025
Quy hoạch 08:17 | 26/11/2025