Canada sẽ cấp tạm trú cho những người bị kẹt vì sắc lệnh của Trump

Canada thông báo sẽ cấp tạm trú cho những người bị kẹt tại nước này do ảnh hưởng từ lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump. - VnExpress
canada se cap tam tru cho nhung nguoi bi ket vi sac lenh cua trump
Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng Nhập cư Canada Ahmed Hussen ngày 29/1 cho biết Canada sẽ cấp tạm trú cho những người đang bị kẹt tại nước này do ảnh hưởng từ lệnh cấm nhập cư vào Mỹ của Tổng thống Donald Trump. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người bị kẹt ở Canada, AFP đưa tin.

Tổng thống Trump ngày 27/1 ra lệnh dừng đón người tị nạn trong vòng 120 ngày và cấm nhập cảnh Mỹ đối với người đến từ 7 quốc gia Hồi giáo, gồm Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen, trong 90 ngày. Bộ trưởng Hussen nói Washington đã trấn an Ottawa rằng công dân Canada có hai quốc tịch với các nước trên sẽ không bị ảnh hưởng.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 28/1 hoan nghênh người nhập cư tới Canada, thể hiện sự đối lập với nhà lãnh đạo Mỹ.

"Gửi tới những người đang chạy trốn sự đàn áp, khủng bố và chiến tranh, người dân Canada hoan nghênh các bạn, bất kể đức tin. Sự đa dạng là sức mạnh của chúng ta #WelcomeToCanada", ông Trudeau viết trên Twitter.

Theo điều tra dân số mới nhất, kể từ năm 2011, cứ 5 người Canada thì có một người sinh ra ở nước ngoài. Canada đã tiếp nhận gần 40.000 người tị nạn từ tháng 11/2015 đến đầu tháng 1 năm nay, theo số liệu từ chính phủ Canada.

chọn
Toàn cảnh Rivera Villas tại Đặc khu Phú Quốc ước tính sẽ đóng góp vào doanh thu 5.000 tỷ cho CIC Group
Rivera Villas được CIC Group khởi công vào 2023 với 70 căn biệt thự liền kề, nằm gần trung tâm Đặc khu Phú Quốc. Lãnh đạo CIC cho biết, hai dự án Rivera Villas và Royal Villas (dự án Búng Gội) theo kế hoạch đầu tư còn hơn 5.000 tỷ đồng doanh thu.