Cầu Vàng Việt Nam lọt top 10 cây cầu đẹp nhất thế giới

Mới đây, trang tin tức nổi tiếng của Mỹ - Insider đã giới thiệu những cây cầu đẹp nhất trên thế giới, trong đó có cầu Vàng tại Đà Nẵng, Việt Nam.

Trên thế giới có nhiều cây cầu có thẩm mĩ cao, nhiều hình dạng, kích cỡ và kiểu dáng, thường được đặt bắc qua sông. Một số khác kéo dài theo chiều dài của cả một hẻm núi vừa để giúp nhu cầu đi lại, vừa tạo hình nghệ thuật để thành điểm du lịch. 

Ngày 16/4, trang tin tức Insider đã giới thiệu 10 cây cầu đẹp nhất trên thế giới và cầu Vàng Việt Nam cũng nằm trong danh sách này, xếp ở thứ tự thứ 4. 

Với thiết kế ấn tượng, cầu Vàng liên tục được xuất hiện trên trang mạng xã hội và báo chí nước ngoài. Cây cầu này nằm trong khu du lịch trên đỉnh Bà Nà, Đà Nẵng và được khai trương vào tháng 6 năm 2018.

Cầu Vàng Việt Nam lọt top 10 cây cầu đẹp nhất thế giới - Ảnh 1.

Cầu Vàng ở Việt Nam. (Ảnh: Nguyen Huy Kham)

Đây là cây cầu duy nhất tại Đà Nẵng không bắc qua dòng sông nào, mà ngược lại, còn tọa lạc trên đỉnh núi cao, có tầm nhìn ra cảnh quan núi non trùng điệp, xanh tươi.

Nằm ở độ cao 1.414 m so với mực nước biển, cầu Vàng được thiết kế vô cùng ấn tượng, như một dải lụa vàng được rút ra từ lòng núi và nâng đỡ bởi đôi bàn tay khổng lồ. Cây cầu dài 150 m và rộng 12,8 m với 8 nhịp là điểm trung chuyển từ làng Pháp tới vườn Thiên Thai ở khu du lịch.

Ngay khi mở cửa đón khách, cầu Vàng nhanh chóng phủ sóng khắp mạng xã hội. Jason Goh, một du khách Malaysia đã bỗng dưng nổi tiếng chỉ sau một đêm nhờ đăng bức ảnh chụp cầu Vàng trên Instagram. Truyền thông quốc tế cũng ngay lập tức dồn sự chú ý về Việt Nam.

Năm 2018, cầu Vàng được tờ nhật báo nổi tiếng tại Anh – The Guardian bình chọn là một trong 10 cây cầu đi bộ đẹp nhất thế giới. 

Bên cạnh Cầu Vàng, nhiều cây cầu trên thế giới cũng được tôn vinh. Xếp ở vị trí thứ nhất là cầu Laguna Garzon ở Uruguay. Cầu Laguna Garzon là công trình được thiết kế bợi kiến trúc sư Rafael Vinoly, trị giá 255 tỉ đồng, bắt đầu hoạt động từ tháng 12/2015.

Cầu này là cây cầu nổi tiếng với hình dạng tròn bất thường. Cây cầu được thiết kế theo hình tròn để buộc các tài xế giảm tốc độ và cho phép người đi bộ đi dọc theo tuyến đường vòng một chiều. 

Cầu Vàng Việt Nam lọt top 10 cây cầu đẹp nhất thế giới - Ảnh 2.

Cầu Laguna Garzon ở Uruguay. (Ảnh: Shutterstock)

Ở vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là cầu Trift ở Thụy Sĩ và cầu Juscelino Kubitschek ở Brazil. Nằm ở vị trí thứ 5 trong danh sách là cầu kính Glacier Skywalk, Alberta, Canada. 

Với chiều dài gần 400 m và ở độ cao 280 m so với thung lũng Sunwapta, cây cầu sàn kính Glacier Skywalk là điểm ngắm cảnh lí tưởng dành cho những du khách ưa thích mạo hiểm và không sợ độ cao. Từ đây, bạn có thể trông thấy những dãy núi phủ tuyết hùng vĩ, thung lũng rộng lớn và sông băng. 

Tại khu vực Đông Nam Á, ngoài cầu Vàng ở Việt Nam, còn có cây cầu Helix tại Singapore cũng nằm trong danh sách 10 cây cầu đẹp nhất thế giới. 

Cầu Vàng Việt Nam lọt top 10 cây cầu đẹp nhất thế giới - Ảnh 3.

Cầu Helix tại Singapore. (Ảnh: Shutterstock)

Cây cầu Helix nối trung tâm thương mại Marina với bến du thuyền phía nam, trong vịnh Marina Bay của quốc đảo sư tử. Cây cầu thiết kế xoắn, mô phỏng cấu trúc hình học của DNA, dài 280 m, được thắp sáng mỗi đêm và mang nhiều màu sắc khác nhau. Các vòm kính ở đây làm bằng thủy tinh, giúp du khách quan sát cảnh đêm của Singapore. 


chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch KCN Bắc Thường Tín 112 ha ở nút giao Vành đai 4
KCN Bắc Thường Tín rộng 112 ha ở nút giao Vành đai 4 - cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thuộc địa bàn các xã Liên Phương, Văn Bình, Ninh Sở và Văn Phú, huyện Thường Tín.